Hội đồng đại học ĐHQG-HCM họp lần thứ 16, khóa IV

• 25/07/2022
  • Ngày 23/7, tại Nhà Điều hành ĐHQG-HCM, Hội đồng đại học ĐHQG-HCM đã tổ chức phiên họp lần thứ 16, khóa IV.

Tại kỳ họp, TS Lê Thị Anh Trâm - Trưởng ban Ban Tổ chức-Cán bộ ĐHQG-HCM đã thông báo quyết định của Thủ tướng Chính phủ về việc bổ nhiệm PGS.TS Vũ Hải Quân - Ủy viên Trung ương Đảng, Giám đốc ĐHQG-HCM giữ chức Chủ tịch Hội đồng đại học ĐHQG-HCM thay cho PGS.TS Huỳnh Thành Đạt đã chuyển công tác.

Đồng thời, TS Lê Thị Anh Trâm cũng thông báo quyết định về việc điều chỉnh, bổ sung thành viên Hội đồng đại học ĐHQG-HCM. Theo đó, PGS.TS Trần Lê Quan, Hiệu trưởng Trường ĐH Khoa học Tự nhiên; PGS.TS Hoàng Công Gia Khánh, Hiệu trưởng Trường ĐH Kinh tế - Luật; bà Phùng Thị Diệu Hương, Bí thư Ban Cán sự Đoàn; ông Phan Văn Mãi, Chủ tịch Ủy ban nhân dân TP.HCM; ông Võ Văn Minh, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Dương sẽ tham gia Hội đồng đại học ĐHQG-HCM thay cho các nhân sự đã thay đổi vị trí công tác.

Trong phiên họp buổi sáng, Hội đồng đã nghe các báo cáo và thảo luận về một số vấn đề liên quan đến tự chủ đại học, bao gồm việc bổ nhiệm chức danh nghề nghiệp, các giải pháp đa dạng hóa nguồn thu tài chính, trách nhiệm giải trình của các đơn vị tự chủ trong ĐHQG-HCM.

Vào buổi chiều, Hội đồng đã nghe báo cáo và thảo luận tình hình thực hiện hoạt động thường xuyên và kết quả thực hiện kế hoạch 6 tháng đầu năm, nội dung trọng tâm của 6 tháng cuối năm 2022, các định hướng cho năm 2023 của ĐHQG-HCM.

Trong kỳ họp này, Hội đồng đại học ĐHQG-HCM cũng đã nghe các báo cáo và tiến hành thảo luận về: (1) chủ trương tổ chức lại Viện John von Neumann, (2) chủ trương Nghiên cứu xây dựng đề án thành lập Công ty Holdings của ĐHQG-HCM; (3) đề án đổi mới cơ chế hoạt động của Trường Phổ thông Năng Khiếu giai đoạn 2022-2025 và (4) công nhận chức danh Hiệu trưởng Trường Đại học An Giang.

Phát biểu kết luận, PGS.TS Vũ Hải Quân - Chủ tịch Hội đồng đại học, Giám đốc ĐHQG-HCM cho rằng kỳ họp đã thu được nhiều ý kiến chất lượng, tâm huyết về tự chủ đại học, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của các đơn vị thông qua việc tái cấu trúc, đổi mới cơ chế; phát triển tài chính bền vững thông qua việc đa dạng hóa các nguồn thu… Tất cả những điều này góp phần giúp ĐHQG-HCM có những chủ trương, định hướng phát triển nhanh và bền vững trong giai đoạn tới.

Dự kiến, Hội đồng sẽ họp phiên họp thứ 17, khóa IV vào ngày 8/12/2022.

PGS.TS Vũ Hải Quân - Chủ tịch Hội đồng đại học, Giám đốc ĐHQG-HCM chủ trì phiên họp.
    PGS.TS Phan Thanh Bình - Nguyên Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục của Quốc hội, Nguyên Giám đốc ĐHQG-HCM, Thành viên Hội đồng đại học ĐHQG-HCM phát biểu.
    Ông Trần Việt Thanh - Nguyên Thứ trưởng Bộ KH&CN, Thành viên Hội đồng đại học ĐHQG-HCM phát biểu.
    Chủ tịch Hội đồng ĐHQG-HCM Vũ Hải Quân trao thư cảm ơn cho GS.TS Trần Linh Thước
    và PGS.TS Nguyễn Tiến Dũng.

Tin, ảnh: BẢO KHÁNH

Tệp đính kèm: