Tin tổng hợp

Hơn 200 dự án tham gia CiC 2019

 • 14/09/2019
 • Ngày 14/9, Khu Công nghệ Phần mềm ĐHQG-HCM (ITP) phối hợp với Trường ĐH Kinh tế - Luật ĐHQG-HCM và Trường ĐH Khoa học Tự nhiên ĐHQG-HCM tổ chức Chung kết cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp CiC 2019. Cuộc thi năm nay thu hút hơn 200 dự án của 500 thí sinh từ 84 trường đại học, cao đẳng trên khắp cả nước.

  Trải qua 4 vòng thi, chung kết CiC 2019 là cuộc tranh tài giữa 10 nhóm có ý tưởng khởi nghiệp xuất sắc nhất. Chung cuộc, nhóm Cic 26 với dự án Muzzy - Địa điểm nghe nhạc Acoustic của nhóm sinh viên Trường ĐH Bách Khoa ĐHQG-HCM và Trường ĐH Kinh tế TP.HCM đã giành giải Nhất với giải thưởng 50 triệu đồng tiền mặt, gói ươm tạo một năm tại ITP trị giá 100 triệu đồng, gói hỗ trợ khởi nghiệp từ Amazon trị giá 2.000USD, chuyến đi tham quan và học tập ngắn hạn tại Singapore trị giá 100 triệu đồng, cùng giải thưởng tài trợ dự án 1 tỷ đồng từ Tập đoàn VinaCapital.

  Bên cạnh đó, ban tổ chức cũng trao một giải Nhì, hai giải Ba, ba giải Khuyến khích, một giải Cộng đồng cùng nhiều phần quà có giá trị tại cuộc thi lần này. Ngoài ra, sau cuộc thi, ban tổ chức sẽ hỗ trợ các dự án tiềm năng gọi vốn đầu tư, tham gia các chương trình ươm tạo, tăng tốc khởi nghiệp của ITP và các đối tác quốc tế.

  Theo PGS.TS Nguyễn Anh Thi - Giám đốc ITP, Cic 2019 nhằm thúc đẩy tinh thần đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp trong cộng đồng sinh viên, giảng viên ở các trường đại học cũng như đào tạo các kiến thức cơ bản về tìm kiếm và phát triển ý tưởng khởi nghiệp cho các ứng viên tham gia.

  “Cuộc thi tạo cơ hội cho thí sinh, nhóm dự án kết nối, xây dựng mối quan hệ xã hội với các doanh nhân khởi nghiệp thành công, các nhà chuyên môn, mentor và các nhà đầu tư” - PGS.TS Nguyễn Anh Thi nhấn mạnh.

  CiC là một hoạt động uy tín, sân chơi chuyên nghiệp cho sinh viên được tổ chức lần đầu vào năm 2016. Qua bốn năm tổ chức CiC đã trở thành nơi thúc đẩy tinh thần đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp trong cộng đồng sinh viên, giảng viên các trường đại học, tìm kiếm các dự án công nghệ có tiềm năng để ươm tạo tại ITP.

  ĐỨC LỘC

   

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên