Thông cáo báo chí

Khoa Y ĐHQG-HCM khai giảng năm học 2017-2018

 • 15/09/2017
 • Gần 1.000 sinh viên dự Lễ khai giảng năm học 2017-2018 do Khoa Y ĐHQG-HCM tổ chức tại Hội trường Nhà Điều hành ĐHQG, sáng 15/9. Ông Nguyễn Công Mậu - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy ĐHQG-HCM và ông Phan Công Chiến - Phó trưởng Cơ quan đại diện Bộ Y Tế tại TP.HCM đến dự.

       GS.TS.BS Đặng Vạn  Phước - Trưởng khoa Khoa Y gửi lời chào mừng 250 tân sinh viên và đặc biệt là 11 tân giảng viên đã thành công trong kỳ thi tuyển dụng vào tháng 5. Ông Phước cũng dành nhiều lời nhắn nhủ với các sinh viên Y 2012 - khóa thứ 3 của ngành Y đa khoa sẽ tốt nghiệp trong năm nay. 

      “Tôi mong rằng các em sẽ có một năm học thành công, tạo dựng những nền tảng vững chắc về kiến thức, kỹ năng lẫn thái độ để tự tin trở thành các thầy thuốc hết lòng vì bệnh nhân. Trong số các em, những em có thành tích học tập xuất sắc và có tố chất phù hợp sẽ được khoa giữ lại để bồi dưỡng thành những giảng viên trong tương lai” - GS.TS.BS Đặng Vạn  Phước cho biết.

      Trong dịp này, Khoa Y trao học bổng cho 4 tân sinh viên: Đặng Ngọc Nhựt, Phạm Thế Công, Phan Nguyễn Như Quỳnh và Nguyễn Võ Xuân Nhi là thủ khoa kỳ thi xét tuyển đại học năm 2017. Riêng sinh viên Đặng Ngọc Nhựt - Thủ khoa ngành Y Đa khoa với 28,8 điểm được nhận học bổng trị giá 40 triệu đồng do Quỹ phát triển ĐHQG-HCM dành cho thủ khoa có điểm số cao nhất.

      Buổi lễ cũng vinh danh các sinh viên đạt giải cao trong các cuộc thi học thuật như: sinh viên Y 2014 Nguyễn Hữu Thành, Nguyễn Nhật Minh và Cao Thế Nhân đạt giải Nhất cuộc thi Sinh lý toàn thành do Trường ĐH Y Khoa Phạm Ngọc Thạch tổ chức; sinh viên Y 2011 Đào Thị Phương Thảo, Cao Nữ Hoàng Oanh đạt giải Nhất cuộc thi Ý tưởng xanh năm 2017 do Hội Sinh viên VN TP.HCM và Trung tâm Phát triển Khoa học - Công nghệ trẻ (Thành đoàn TP.HCM) tổ chức.

  Ông Nguyễn Công Mậu và GS.TS.BS Đặng Vạn Phước trao giấy khen cho các sinh viên thủ khoa.
  TS Nguyễn Ngọc Huy - Giám đốc Quỹ phát triển ĐHQG-HCM và bà Phan Thị Thanh Bình - Trưởng phòng Dịch vụ khách hàng, Ngân hàng Vietcombank trao học bổng cho Thủ khoa Đặng Ngọc Nhựt.
  Sinh viên Khoa Y biểu diễn văn nghệ.  Tin, ảnh PHIÊN AN
   

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên