Tin tổng hợp

Sinh viên ĐHQG-HCM được đào tạo song ngành tại 2 trường khác nhau

 • 03/01/2020
 • Sinh viên các trường thành viên của ĐHQG-HCM có thể học hai ngành một lúc trong cùng một trường. Riêng tại Trường ĐH KHXH&NV ĐHQG-HCM, từ năm 2020, sinh viên thuộc các đơn vị trong hệ thống ĐHQG-HCM sẽ được học thêm 1 trong 5 ngành tại trường đại học này.

  Theo đó, 5 ngành của Trường ĐH KHXH&NV sẽ được đào tạo song ngành từ học kỳ I năm học 2020-2021 gồm báo chí, tâm lý học, quan hệ quốc tế, ngôn ngữ Anh, quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành. Để theo học song ngành, chương trình của 2 ngành đào tạo phải khác (hình thức và trình độ đào tạo giữa 2 ngành như nhau); sinh viên phải hoàn thành năm học đầu tiên của ngành thứ nhất và xếp loại học lực trung bình khá trở lên.Thời gian tối đa theo học chương trình song ngành là thời gian tối đa quy định cho chương trình đào tạo thứ nhất.

  Sinh viên đảm bảo các điều kiện về chứng chỉ ngoại ngữ đầu ra theo từng ngành đào tạo và các chứng chỉ tự tích lũy như giáo dục thể chất, giáo dục quốc phòng theo quy định của nhà trường. Sinh viên được chuyển môn học tương đương giữa 2 ngành và phải học chương trình đào tạo thứ hai tối đa là 80 tín chỉ.

  Mức học phí các tín chỉ của chương trình đào tạo thứ hai (không tính các tín chỉ trùng nhau hoặc được công nhận tương đương giữa hai chương trình) được áp dụng mức học phí tín chỉ của cơ sở đào tạo quản lý chương trình đào tạo thứ hai.

  PGS.TS Đinh Đức Anh Vũ - Trưởng ban Ban Đại Học ĐHQG-HCM, cho biết: “Nguồn nhân lực chất lượng có kiến thức liên ngành, đa ngành, thích ứng với những thay đổi liên tục của cuộc sống, đào tạo song ngành chắc chắn sẽ là một xu thế tất yếu không chỉ đối với giáo dục ĐH tại Việt Nam. ĐH Quốc gia TP.HCM đang quyết liệt để thực hiện chương trình đào tạo mới này”.

  PHAN ANH tổng hợp

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên