Giao lưu

Trải nghiệm văn hóa Nhật tại Lễ hội Satsuki Matsuri

 • 31/05/2017
 • Gần 500 sinh viên tham dự Lễ hội tháng Năm - Satsuki Matsuri do Lãnh sự quán Nhật Bản tại TP.HCM và Trường ĐH KHXH&NV ĐHQG-HCM tổ chức tại cơ sở Đinh Tiên Hoàng, Q.1 vào sáng 27/5. Ông Hosoya Kazunori - Phó Tổng lãnh sự, Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản tại TP.HCM và PGS.TS Võ Văn Sen, Hiệu trưởng nhà trường cùng tham dự.

  Phát biểu khai mạc, PGS.TS Nguyễn Tiến Lực - Trưởng Khoa Nhật Bản học chia sẻ về những bước tiến mới trong giao lưu quốc tế của khoa trong một năm qua. 

   “Chúng tôi đã tích cực tổ chức giao lưu với sinh viên ĐH Hiroshima, Kobe, Waseda, Hiroshima Shudo, Sanno… Cùng Viện Đạo đức Nhật Bản tổ chức cuộc thi Tìm hiểu văn hóa Nhật Bản. Về du học, khoa tạo điều kiện cho hàng chục sinh viên được nhận học bổng của các trường đại học và các tổ chức Nhật Bản để sang Nhật du học. Ngoài học bổng của chính phủ và các tổ chức hỗ trợ giáo dục, sinh viên Nhật Bản học còn du học theo dạng intership. Việc phối hợp với Học viện Ngôn ngữ Meros trong 5 năm qua là một ví dụ thành công” - PGS.TS Nguyễn Tiến Lực cho biết.

  Sau buổi lễ, GS Horiuchi Kazunobu - Khoa Kinh tế học Trường ĐH Reitaku, Trưởng Bộ phận giao lưu quốc tế Viện nghiên cứu Đạo đức Nhật Bản đã có buổi nói chuyện với sinh viên Nhật Bản học về chủ đề “Làm việc tại Nhật Bản: Những điều cơ bản và sự chuẩn bị tâm lý cho người làm kinh doanh”. Trong đó, ông nhấn mạnh đến 4 điều kiện cần thiết để được công nhận ở công ty Nhật Bản; đó là tính kỷ luật, tinh thần trách nhiệm, tính hợp tác và tính tích cực.

  Dịp này, Khoa Nhật Bản học còn tổ chức các hoạt động hấp dẫn khác như: trao giải cuộc thi viết Tìm hiểu văn hóa Nhật Bản, hóa trang thành người Nhật với các trang phục truyền thống kimono, yukata, chụp ảnh với cổng đền Torii, mô hình võ sĩ, cosplay nhân vật truyện tranh, gấp giấy origami, ẩm thực Nhật, thử tài với trò chơi kendama…

  Sinh viên Phan Thị Mỹ Lưu - Khoa Nhật Bản Học chia sẻ: “Điều làm mình ấn tượng nhất khi tham gia lễ hội là các gian hàng về văn hóa - ẩm thực được trang trí đậm nét các thời kỳ lịch sử Nhật Bản. Bên cạnh đó, các gian hàng tư vấn tuyển sinh của các trường đại học Nhật Bản cung cấp cho mình rất nhiều thông tin bổ ích và cho mình cơ hội được nói tiếng Nhật”.

  GS Horiuchi Kazunobu mang đến cho các bạn sinh viên bài thuyết trình hữu ích về làm việc tại Nhật Bản.
  Một bạn nữ sinh thích thú thử trang phục truyền thống của đất nước Mặt Trời mọc.
  Cuộc thi Karaoke party thu hút đông đảo SV tham gia.
  Trải nghiệm ẩm thực đường phố Nhật Bản ngay tại sảnh D, Trường ĐH KHXH&NV.  Tin, ảnh: ANH THY - HUỲNH NHI - HOÀNG NGUYÊN

   

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên