Tin tổng hợp

Trao 30 suất học bổng PONY CHUNG cho sinh viên ĐHQG-HCM

 • 18/11/2016
 • Tối 18/11, ĐHQG-HCM, Quỹ học bổng PONY CHUNG và Công ty Huydai Development đồng tổ chức Lễ kỷ niệm 10 năm và trao học bổng PONY CHUNG 2016 tại khách sạn Lotte Legend (Q1, TP.HCM).

  Tham dự buổi lễ có TS Nguyễn Đức Nghĩa - Phó Giám đốc ĐHQG-HCM, ông Park Noh-wan - Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP.HCM, TS Kim Chul-su - Chủ tịch Quỹ PONY CHUNG, đại diện các trường thành viên, đơn vị trực thuộc và hơn 100 sinh viên (SV) ĐHQG-HCM từng nhận học bổng. 

      Phát biểu tại buổi lễ, TS Nguyễn Đức Nghĩa cho biết, từ năm 2006 đến nay, Quỹ học bổng PONY CHUNG đã trao cho học viên cao học (HVCH), SV ĐHQG-HCM 260 suất học bổng, trị giá 130 ngàn USD (khoảng 2,6 tỷ đồng).

      “Chúng tôi cho rằng những hỗ trợ của Quỹ PONY CHUNG không chỉ mang ý nghĩa thiết thực về mặt tài chính mà còn là nguồn động viên to lớn về mặt tinh thần cho SV ĐHQG-HCM, giúp các em thêm yên tâm và tự tin khẳng định mình trong học tập và nghiên cứu; đồng thời chắp cánh cho ước mơ về học thuật của sinh viên” - TS Nguyễn Đức Nghĩa nhấn mạnh.

      Ông Park Noh-wan - Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP.HCM cho biết bản thân rất vinh dự khi được đại diện chính phủ Hàn Quốc tham gia sự kiện này. Qua việc trao học bổng PONY CHUNG, ông mong rằng các SV nhận học bổng hôm nay sẽ trở thành những nhân tài cho Việt Nam cũng như đóng góp trong việc phát triển mối quan hệ Hàn - Việt thật bền vững.

      Đại diện SV nhận học bổng PONY CHUNG, Dương Thị Hồng, SV Trường ĐH KHXH&NV ĐHQG-HCM chia sẻ: “Sau khi tốt nghiệp ngành Quản trị du lịch ở trường, tôi sẽ tiếp tục học ở các bậc học chuyên sâu hơn để có thể mang kiến thức sở đắc từ các quốc gia phát triển ứng dụng cho ngành du lịch Việt Nam. Được nhận học bổng PONY CHUNG với tôi là một sự hỗ trợ rất lớn để có thể thực hiện đam mê của mình”.

      Quỹ học bổng PONY CHUNG 2016 sẽ trao cho 30 SV, HVCH ĐHQG-HCM, trị giá 500USD/suất.
   

  TS Nguyễn Đức Nghĩa trao kỷ niệm chương cho TS Kim Chul-su.
  TS Lê Thị Thanh Mai - Trưởng Ban Công tác Sinh viên ĐHQG-HCM trao học bổng cho các sinh viên.

  Tin, ảnh: ANH VŨ
   

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên