Năm 2018

Bản tin ĐHQG-HCM số 184-185 - 2018

 • 05/02/2018
 • Năm 2017, ĐHQG-HCM vẫn giữ vững vị thế dẫn đầu hệ thống giáo dục đại học Việt Nam về số lượng chương trình và cơ sở giáo dục đạt chuẩn kiểm định quốc tế và quốc gia; tăng 5 bậc so với năm 2016 trong Bảng xếp hạng QS Asia


  Bạn đọc thân mến,
  Năm 2017, Việt Nam đã đạt thành tích hết sức khả quan: tăng trưởng GPD 6,81%, vượt chỉ tiêu đề ra (6,7%), lạm phát 3,53%, thấp hơn dự kiến (4%), dự trữ ngoại hối lập kỷ lục với 42 tỷ USD; công cuộc phòng chống tham nhũng có bước tiến đột phá, nhiều quan chức cấp cao vi phạm pháp luật bị đem ra xét xử; và mới đây, đội tuyển bóng đá lần đầu tiên bước vào vòng bán kết Giải vô địch U.23 châu Á… Đó là những “thế” và “lực” thuận lợi, mang lại niềm tin tưởng và tinh thần lạc quan cho dân tộc trước thềm năm mới. 


  Năm 2017, ĐHQG-HCM vẫn giữ vững vị thế dẫn đầu hệ thống giáo dục đại học Việt Nam về số lượng chương trình và cơ sở giáo dục đạt chuẩn kiểm định quốc tế và quốc gia; tăng 5 bậc so với năm 2016 trong Bảng xếp hạng QS Asia; cùng nhiều nhà khoa học được vinh danh, trao tặng những danh hiệu và giải thưởng cao quý… Đó là hành trang quan trọng, giúp ĐHQG-HCM thêm động lực và quyết tâm trong nhiệm vụ thực hiện thành công chủ đề năm 2018 là “Khoa học công nghệ nâng tầm hội nhập”.


  Năm 2017, Bản tin ĐHG-HCM luôn nhận được sự tin cậy và ủng hộ của quý thầy cô, các chuyên gia, các bạn sinh viên và bạn đọc qua việc cộng tác tin bài, góp ý xây dựng về nội dung, hình thức. Nhờ đó, các giai phẩm được ra mắt đều đặn và ngày càng chất lượng hơn. Giai phẩm Xuân này như là một lời tri ân chân thành và sâu sắc gửi đến tất cả cộng tác viên và bạn đọc.


  Một chân trời hy vọng khoáng đạt đang mở ra. Kính chúc xuân Mậu Tuất nhà nhà an khang, người người viên mãn!   

  Mời quý độc giả xem đầy đủ bản tin số 184-185 tại tập đính kèm.

  Tệp đính kèm:

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên