Năm 2023

Bản tin ĐHQG-HCM số 211 - năm 2023

 • 17/04/2023
 • Thư Tòa soạn

  Bạn đọc thân mến,

  Trước mắt bạn đọc là Bản tin ĐHQG-HCM số 211.

  Ngoài các trang mục thường xuyên với những sự kiện, vấn đề, nhân vật được cập nhật mới mẻ, Bản tin số này còn dành nhiều trang cho những nội dung thời sự thiết thực, phản ánh hoạt động đa dạng và hiệu quả của ĐHQG-HCM trong thời gian qua.

  Đó là chiến lược nghiên cứu, đào tạo về lĩnh vực trí tuệ nhân tạo (AI); quá trình số hóa những dữ liệu dùng chung trong toàn hệ thống; tâm thế chủ động của giảng viên và sinh viên trong việc đón nhận, ứng xử với ChatGPT để nâng cao chất lượng giảng dạy và học tập…

  Đó là thành tựu bước đầu rất đáng khích lệ của cuộc thi Văn học trẻ mang chủ đề “Khởi nghiệp văn chương”. Sau 6 tháng được phát động và với sự làm việc khẩn trương, công tâm của Ban Giám khảo, Giải thưởng Văn học trẻ ĐHQG-HCM năm 2022 đã có những chủ nhân xứng đáng ở các thể loại: tản văn, truyện ngắn và thơ. Những trang viết trẻ trung, tươi mới hôm nay có thể là những viên gạch đầu tiên cho những sự nghiệp văn chương rạng rỡ sau này.

  Đó là hình ảnh những cán bộ Đoàn năng động, những Đoàn viên xuất sắc, những Sinh viên 5 tốt - những gương mặt tiêu biểu cho sức sống và giá trị của giới trẻ ĐHQG-HCM.

  Hy vọng Bản tin 211 sẽ mang lại niềm vui và sự phấn khích cho bạn đọc trong những ngày tháng Tư sôi động rất riêng của quê hương, đất nước Việt Nam thân yêu chúng ta.

   

  Bản tin ĐHQG-HCM số 211

  Tệp đính kèm:

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên