Hoạt động sinh viên và cộng đồng

ĐHQG-HCM tham dự Diễn đàn Văn hóa Thanh niên Đông Nam Á và ASEAN+ tại Indonesia

 • 26/05/2023
 • Từ ngày 14/5 - 19/5, các đại biểu của ĐHQG-HCM đã tham gia Diễn đàn Văn hóa Thanh niên Đông Nam Á lần thứ 18 và ASEAN+3 lần thứ 8 (AYCF) năm 2023 tại TP Depok, Indonesia, do Mạng lưới đại học Đông Nam Á (AUN) phối hợp cùng ĐH Indonesia tổ chức.

  Đoàn đại biểu ĐHQG-HCM tặng quà cho ĐH Indonesia - đơn vị đăng cai AYCF 2023.

  AYCF là hoạt động thường niên được AUN phối hợp với các đại học thành viên luân phiên đăng cai tổ chức. Bên cạnh mục đích tăng cường, củng cố tình hữu nghị và hợp tác, Diễn đàn còn là nơi tôn vinh sự đa dạng và những nét tương đồng văn hóa thông qua các buổi trao đổi về trình diễn nghệ thuật.

  Năm 2023, ĐH Indonesia đăng cai tổ chức AYCF với sự tham gia của 84 sinh viên và 41 cán bộ quản lý đến từ 23 đại học thuộc 9 quốc gồm: Brunei, Indonesia, Malaysia, Philippines, Singapore, Thái Lan, Việt Nam, Trung Quốc, và Hàn Quốc. Trong đó, Việt Nam có 4 đại diện đến từ ĐHQG-HCM.

  Diễn đàn gồm các nội dung: trình diễn tiết mục văn hóa nghệ thuật của quốc gia; talkshow truyền cảm hứng, tạo động lực từ diễn giả, nhà quản lý về văn hóa, nhà sản xuất có nhiều năm kinh nghiệm của Indonesia; hoạt động Hội chợ nghệ thuật và văn hóa các quốc gia; tham gia học tập trải nghiệm và thực hành các điệu múa, nhạc cụ truyền thống và một số loại hình văn hóa đặc trưng của Indonesia.

  Tại Lễ Bế mạc chương trình, đoàn sinh viên ĐHQG-HCM đại diện cho sinh viên Việt Nam được chọn tham gia trình diễn tiết mục múa và biểu diễn nhạc cụ truyền thống của Indonesia. Xuyên suốt chương trình, đoàn sinh viên ĐHQG-HCM đã tích cực tham gia các hoạt động, thể hiện được sự năng động, sáng tạo, tự tin và nhiệt huyết của sinh viên ĐHQG-HCM, góp phần quảng bá hình ảnh của ĐHQG-HCM đến các đại học trong khu vực.

  Năm 2024, Brunei sẽ là nước đăng cai tổ chức Diễn đàn Văn hóa Thanh niên Đông Nam Á lần thứ 19 và ASEAN+3 lần thứ 9.

  Ban Công tác Sinh viên

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên