Khoa học công nghệ

Inomar góp phần nâng cao vị thế của ĐHQG-HCM

 • 13/12/2016
 • Đó là khẳng định của PGS.TS Huỳnh Thành Đạt - Phó Giám đốc Thường trực ĐHQG-HCM trong lễ kỷ niệm 5 năm thành lập Trung tâm Nghiên cứu Vật liệu cấu trúc nano và phân tử ĐHQG-HCM (Inomar) vào sáng 12/12.

  Tham dự buổi lễ có Ban Giám đốc ĐHQG-HCM, đại diện các trường thành viên, phòng, ban trực thuộc ĐHQG-HCM cùng cán bộ viên chức Inomar.

      PGS.TS Hoàng Dũng - Giám đốc Inomar, cho biết trong 5 năm qua Inomar có 20 bài báo khoa học đăng trên các tạp chí ISI, 3 nghiên cứu sinh, 4 học viên cao học tốt nghiệp. Ông Dũng nhấn mạnh: “5 năm, xét về số lượng thì còn khá khiêm tốn. Tuy nhiên, thành quả của Inomar đó chính là chất lượng, khi trong số 20 bài báo khoa học công bố có 14 bài báo của những nghiên cứu sinh trẻ được đánh giá cao. Inomar được đầu tư phòng thí nghiệm hiện đại và giao trực tiếp cho các học viên vừa học vừa quản lý. Vì thế, có thể xem Inomar là môi trường đào tạo, nghiên cứu lý tưởng nhất ở Việt Nam”.

      GS.TSKH Hồ Sỹ Thoảng cho rằng đối với một trung tâm non trẻ như Inomar, những kết quả trên là rất ấn tượng, Đây sẽ là lợi thế lớn của trung tâm khi bước ra thế giới. “Inomar có một đội ngũ trẻ, giỏi, đam mê nghiên cứu, đó chính là cái đà để trung tâm phát triển hơn nữa” - Ông Thoảng tin tưởng.

      Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Huỳnh Thành Đạt, Phó Giám đốc Thường trực ĐHQG-HCM chúc mừng Inomar bước đầu đạt được những thành tựu đáng tự hào. “Inomar đã xây dựng được một môi trường học thuật mới, ở đó các học viên được tiếp cận công nghệ hiện đại, văn hóa làm việc chuyên nghiệp. Inomar cũng là nơi khởi đầu hợp tác quốc tế góp phần nâng cao vị thế của ĐHQG-HCM” - Ông Đạt cho biết.

      Cũng tại buổi lễ, PGS.TS Huỳnh Thành Đạt đã trao quyết định bổ nhiệm chức vụ Giám đốc Inomar cho PGS.TS Phan Bách Thắng, nguyên Phó Trưởng khoa Khoa học Vật liệu Trường ĐH KHTN. Ông Thắng sẽ bắt đầu nhận nhiệm vụ từ ngày 1/1/2017, thay cho PGS.TS Hoàng Dũng.

  PGS.TS Huỳnh Thành Đạt trao Bằng khen của Giám đốc ĐHQG-HCM cho PGS.TS Hoàng Dũng.
  PGS.TS Phan Bách Thắng nhận quyết định bổ nhiệm chức vụ Giám đốc Inomar.
  Các đại biểu chụp hình lưu niệm.
   

  Tin, ảnh: ĐỨC LỘC

   

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên