Hoạt động sinh viên và cộng đồng

Khai mạc SV-League 2020

 • 24/10/2020
 • Chiều 24/10, Ban tổ chức Giải bóng đá sinh viên Đại học Quốc gia TP.HCM mở rộng 2020 (SV League 2020) đã tổ chức lễ khai mạc trên sân vận động Thống Nhất. PGS.TS Huỳnh Thành Đạt - Giám đốc ĐHQG-HCM đã tới dự.

  Trận đấu đầu tiên của SV-League 2020 diễn ra với sự tranh tài của hai đội Trường ĐH Khoa học Tự nhiên ĐHQG-HCM và Trường ĐH Văn Hiến. ẢnhSV-League

  Phát biểu khai mạc giải SV-League 2020, PGS.TS Huỳnh Thành Đạt gửi lời cảm ơn các nhà tài trợ, các doanh nghiệp, các tấm lòng tâm huyết đã đồng hành cùng giải đấu SV-League, giúp một giải đấu bán chuyên nghiệp đi vào hoạt động, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho sinh viên.

   

  “Ngoài việc tạo một sân chơi thể thao để sinh viên rèn luyện thể chất, cùng nhau giao lưu thì SV-League 2020 sẽ là nơi tìm kiếm những tài năng bóng đá để phát triển, bổ sung cho các CLB đang thi đấu tại V-League làm nguồn… Tôi mong giải đấu sẽ ngày một phát triển, thành công, tạo thành một sân chơi thể thao bổ ích” - PGS.TS Huỳnh Thành Đạt nhấn mạnh.

   

  Tại lễ khai mạc, các tiết mục biểu diễn hấp dẫn đến từ hội cổ động viên các trường tham dự giải đấu thổi bùng lên tinh thần thể thao sôi động khắp các khán đài. Các đội bóng tham dự cho thấy không chỉ đầu tư nghiêm túc về mặt chuyên môn mà còn coi trọng việc cổ vũ đội bóng của mình. Cờ, băng rôn, khẩu hiệu, kèn, trống… mang nét đặc trưng của mỗi trường, tạo nên nhiều màu sắc đa dạng tại sân vận động.

   

  Sau buổi lễ khai mạc, trận đấu đầu tiên của giải diễn ra với sự tranh tài của hai đội Trường ĐH Khoa học Tự nhiên ĐHQG-HCM và Trường ĐH Văn Hiến. Ngay ở phút thứ 5 của trận đấu, Trường ĐH Khoa học Tự Nhiên vươn lên dẫn trước nhờ pha ghi bàn của K’Công. Sau đó ở những phút cuối, Trần Kỳ Nam lập công giúp Trường ĐH Văn Hiến san bằng tỷ số.

   

  Cầu thủ Trịnh Thái Nguyên (Trường ĐH KHTN) chia sẻ cảm xúc sau trận đấu: “Tôi rất tự hào về trận đấu ngày hôm nay. Đội đã thi đấu cống hiến hết mình, chỉ tiếc là chúng tôi không bảo toàn lợi thế. Mặc dù vậy chúng tôi vẫn không từ bỏ mục tiêu ban đầu đến với giải đấu là giành chức vô địch”.

   

  HOÀI THƯƠNG

   

   

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên