Hoạt động sinh viên và cộng đồng

Ngày hội sinh viên và doanh nghiệp năm 2023

 • 05/06/2023
 • Ngày 4/6, tại cơ sở Thủ Đức, Trường ĐH Khoa học Tự nhiên ĐHQG-HCM đã tổ chức "Ngày hội Sinh viên và Doanh nghiệp” năm 2023. Có 34 doanh nghiệp với 48 sàn giao dịch việc làm cùng hàng ngàn lượt sinh viên tham gia sự kiện này.

  Điểm nhấn của “Ngày hội Sinh viên và Doanh nghiệp” 2023 là chuỗi hoạt động: hội thảo “CIMB Asean Scholarship 2023 - Be The Next Generation of Change-makers”; tọa đàm “Xu hướng, Thách thức, Cơ hội - Tương lai Công nghệ dữ liệu”.

  Tham gia ngày hội, sinh viên năm cuối không chỉ tìm kiếm cho mình cơ hội việc làm phù hợp với ngành nghề, năng lực bản thân, mà sinh viên năm I đến năm III còn được tích lũy các kinh nghiệm xin việc làm, phỏng vấn, tìm hiểu kỹ năng làm việc để đáp ứng nhu cầu xã hội.

  Bên cạnh các gian hàng phỏng vấn việc làm trực tiếp, ngày hội năm nay còn có khu vực triển lãm “Ý tưởng khởi nghiệp - Sản phẩm sáng tạo” với mô hình “Xe điều khiển, board mạch vi điều khiển”; mô hình “Trải nghiệm không chạm trò chơi phân loại rác”; sản phẩm thân thiện với môi trường “Túi thơm, Polyme có khả năng phân hủy”.

  Tham gia ngày hội, Lương Khải Minh - sinh viên năm II Trường ĐH KHTN, nói: “Đây là năm đầu tiên em tham gia ngày hội này và được nắm thông tin tuyển dụng của rất nhiều công ty, doanh nghiệp. Nhờ đó,em biết và sẽ trang bị cho mình các kiến thức, kỹ năng để sau này tìm được công việc yêu thích, phù hợp”.

  Tại ngày hội, Ban tổ chức đã trao 10 suất học bổng “Thắp sáng ước mơ - năm 2023” - mỗi suất trị giá 5 triệu đồng, cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, học tập tốt, nhiệt tình tham gia công tác đoàn thể, xã hội hoặc sinh viên là cán bộ Đoàn - Hội có điểm học tập tốt.

  Sinh viên tìm hiểu thông tin tuyển dụng của doanh nghiệp tại các gian hàng.

  Tin, ảnh: KHÁNH LÂM

   

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên