Giao lưu

Sinh viên Trường ĐH CNTT giao lưu cùng sinh viên Nhật Bản

 • 04/03/2017
 • Sáng 4/3, tại Hội trường E, Trường ĐH CNTT ĐHQG-HCM (UIT) đã tổ chức buổi giao lưu giữa sinh viên UIT và sinh viên Trường NIT -Toyota College (Nhật Bản). Đây là hoạt động kỷ niệm một năm thành lập Extensive Reading và một năm hợp tác giữa UIT và NIT.

  Sinh viên trường UIT chụp ảnh lưu niệm cùng với đoàn sinh viên NIT.

      Buổi giao lưu có sự tham gia của GS Hitoshi Nishizawa và GS Takayoshi Yoshioka đến từ Trường NIT - Toyota College. Tại buổi giao lưu GS Hitoshi Nishizawa đã giới thiệu về Extensive Reading (Phương pháp Đọc mở rộng) cho sinh viên ứng dụng trong việc học tiếng Anh ngoài lớp học. Sau đó là các hoạt động trao đổi tiếng Anh theo nhóm như Poster session, Cultural Exchange, Book Discussion and Book Cover Design nằm trong khuôn khổ áp dụng phương pháp Extensive Reading.

      Cô Hồ Thị Xuân Vương, giảng viên bộ môn Anh Văn của UIT cho biết: “Chương trình này nhằm tạo cơ hội giao lưu, trao đổi văn hoá giữa sinh viên hai trường UIT và NIT, qua đây sinh viên có thể trao đổi kiến thức, học hỏi lẫn nhau về công nghệ - kỹ thuật, phương pháp học tiếng Anh, tạo điều kiện cho các hoạt động hợp tác sau này với các trường ở Nhật và đồng thời nhằm quảng bá hình ảnh của UIT đến bạn bè quốc tế”.

      Đặc biệt, trong buổi giao lưu sinh viên Nhật còn trình diễn sản phẩm Robot “Lego Mind Storm” do chính họ sáng chế nhằm tạo cơ hội cho các sinh viên UIT học hỏi về kỹ thuật máy tính, công nghệ chế tạo robot.

  Tin, ảnh: PHƯƠNG HỒNG THỦY

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên