Sinh viên ĐHQG-HCM

​Giao lưu chương trình Tàu thanh niên Đông Nam Á - Nhật Bản

 • 03/12/2018
 • 30 đại biểu đến từ 11 quốc gia thuộc chuyến tàu thanh niên Đông Nam Á - Nhật Bản (SSEAYP) năm 2018 đã có buổi giao lưu, gặp gỡ với sinh viên Trường ĐH KHXH&NV ĐHQG-HCM vào sáng 3/12.

  TS Phan Thanh Định tặng quà lưu niệm cho đại diện đoàn SSEAYP. Ảnh: YẾN THI

  Phát biểu tại buổi giao lưu, TS Phan Thanh Định Phó Hiệu trưởng Trường ĐH KHXH&NV bày tỏ sự vui mừng khi trường 5 lần liên tiếp là đơn vị được đón tiếp các đại biểu của chuyến tàu thanh niên Đông Nam Á - Nhật Bản lần thứ 45 sau khi cập cảng TP.HCM.

  “Dù trong khoảng thời gian ngắn nhưng tôi hy vọng, buổi giao lưu này sẽ đem đến cho các bạn những trải nghiệm thú vị và những hoạt động khó quên cùng những người bạn mới ở Việt Nam” - TS Phan Thanh Định cho biết.

  Tại buổi giao lưu, 30 sinh viên quốc tế được các thành viên CLB Giao lưu quốc tế IEC của Đoàn trường giới thiệu về đặc trưng, phong tục của năm dân tộc: Kinh, Tày, Thái, Khmer và Mường; tổ chức và hướng dẫn các sinh viên quốc tế tham gia các gian hàng trò chơi mang đậm bản sắc văn hóa Việt Nam như múa sạp, ném còn, trang trí cây… Đồng thời, các sinh viên quốc tế đã tự tay chế biến và thưởng thức các món ăn truyền thống của Việt Nam như gỏi cuốn, bánh bò thốt nốt…

  Sinh viên quốc tế trải nghiệm làm các món ăn Việt. Ảnh: YẾN THI

  Chương trình Tàu thanh niên Đông Nam Á - Nhật Bản được khởi xướng vào năm 1974 và được tổ chức hằng năm để kỷ niệm mối quan hệ hữu nghị và hiểu biết lẫn nhau giữa Nhật Bản và các quốc gia ở Đông Nam Á. Đây là cơ hội quý giá để các bạn trẻ khám phá và trải nghiệm những giá trị văn hóa phong phú trong khu vực, mở rộng kiến thức và rèn luyện kỹ năng.

  SSEAYP năm nay khởi hành từ Nhật Bản đến Brunei Darussalam, Philippines, Thái Lan và điểm đến cuối cùng là Việt Nam. 

  PHAN ANH

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên