Sinh viên ĐHQG-HCM

ĐHQG-HCM tham dự Hội nghị mạng lưới công tác sinh viên AUN

 • 15/02/2019
 • Từ ngày 11 - 15/2, Hội nghị mạng lưới công tác sinh viên AUN lần thứ 3 và Diễn đàn thủ lĩnh sinh viên Đông Nam Á lần thứ 7 năm 2019 đã diễn ra tại Đại học Gadjah Mada (Indonesia). Đây là chương trình được Mạng lưới đại học Đông Nam Á và Mạng lưới công tác sinh viên AUN phối hợp cùng các đại học thành viên tổ chức thường niên.

  Ban tổ chức Hội nghị mạng lưới công tác sinh viên AUN lần III và Diễn đàn thủ lĩnh sinh viên Đông Nam Á lần VII trao giấy chứng nhận tham dự chương trình cho đoàn ĐHQG-HCM.

  Hội nghị mạng lưới công tác sinh viên AUN và Diễn đàn thủ lĩnh sinh viên Đông Nam Á năm nay có chủ đề “Vai trò của trường đại học và thủ lĩnh sinh viên trong việc chuẩn bị một cách xuất sắc để thích ứng với cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0”. Hội nghị và Diễn đàn năm nay thu hút sự tham dự của 23 đại học thành viên AUN, đến từ 9 quốc gia Đông Nam Á (các đại học Lào không tham dự), với 66 sinh viên và 23 cán bộ quản lý trong lĩnh vực công tác sinh viên. Việt Nam có 3 đại học tham dự chương trình gồm: ĐHQG-HCM, ĐHQG Hà Nội và Trường ĐH Cần Thơ.

   

  Trong những ngày diễn ra chương trình, các đại biểu tham dự Diễn đàn thủ lĩnh sinh viên Đông Nam Á đã nghe thuyết trình của diễn giả khách mời về cơ hội và thách thức của ASEAN trong cuộc Cách mạng Công nghiệp 4.0, nghề nghiệp tương lai và những kỹ năng cần thiết trong cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0; chia sẻ về chiến lược của mỗi quốc gia tham dự chương trình về chiến lược phát triển của quốc gia mình trong cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0; chia sẻ về những chuẩn bị cho sinh viên của các đại học thành viên AUN để thích ứng với cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0; thảo luận và kiến nghị giải pháp đối với các Hội sinh viên trong AUN trong việc hỗ trợ sinh viên thích ứng với cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0.   

   

  Diễn ra song song với Diễn đàn thủ lĩnh sinh viên, Hội nghị mạng lưới công tác sinh viên AUN đã tập trung chia sẻ về kinh nghiệm, mô hình của công tác sinh viên các đại học thành viên AUN trong việc giúp sinh viên thích ứng với cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0; thảo luận về vai trò và những hỗ trợ của Mạng lưới công tác sinh viên AUN và công tác sinh viên các trường đại học thành viên AUN trong việc giúp sinh viên thích ứng với cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0; trao đổi, thống nhất chương trình hoạt động của Mạng lưới công tác sinh viên AUN từ nay đến năm 2022.

   

  Đoàn ĐHQG-HCM đã tích cực tham gia vào các hoạt động của chương trình, chia sẻ thực tiễn và đóng góp ý kiến trong các phiên thảo luận, đặc biệt ĐHQG-HCM nằm trong số 6 đại học có tham luận chuẩn bị xuất sắc nhất, được Ban tổ chức chương trình chọn báo cáo trong phiên họp toàn thể của chương trình.

   

  Hội nghị mạng lưới công tác sinh viên AUN lần IV và Diễn đàn thủ lĩnh sinh viên Đông Nam Á lần VIII sẽ được tổ chức vào năm 2020 tại Đại học Chiangmai (Thái Lan).

  Tin, ảnh: TRUNG THỦY

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên