Nghề nghiệp

Trường ĐH KHXH&NV được phép cấp chứng chỉ tiếng Việt cho người nước ngoài

 • 25/03/2020
 • Ngày 25/3, PGS.TS Đoàn Lê Giang - Trưởng khoa Khoa Việt Nam học cho biết, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ban hành quyết định bồi dưỡng, đánh giá và cấp chứng chỉ tiếng Việt cho người nước ngoài tại Trường ĐH KHXH&NV ĐHQG-HCM. Đây là trường đại học thứ 2 tại miền Nam được Bộ Giáo Dục giao nhiệm vụ này.

  Thí sinh thi Năng lực tiếng Việt trên máy tính do Khoa Việt Nam học, Trường ĐH KHXH&NV ĐHQG-HCM tổ chức. Nguồn: Khoa Việt Nam học

  Theo PGS.TS Đoàn Lê Giang, từ tháng 2/2017, Khoa Việt Nam học đã tổ chức hơn 200 kỳ thi trong và ngoài nước (Hàn Quốc, Đài Loan) với khoảng hơn 6.500 thí sinh đăng ký dự thi. Đặc biệt, từ tháng 11/2018 đến nay, số lượng thí sinh tham gia tăng vượt bậc, cao điểm có 400 thí sinh dự thi. Bài thi được thiết kế theo khung năng lực 6 bậc với hình thức thi online hai kỹ năng Nghe hiểu, Đọc hiểu và thi trực tiếp với hai kỹ năng ViếtVấn đáp.

  “Quyết định giao nhiệm vụ bồi dưỡng và đánh giá năng lực tiếng Việt cho người nước ngoài của Bộ GD&ĐT là điều kiện quan trọng để Trường ĐH KHXH&NV ĐHQG-HCM chính thức và chuyên nghiệp hóa công tác đào tạo, bồi dưỡng cũng như tổ chức thi đánh giá năng lực tiếng Việt” -  Trưởng khoa Khoa Việt Nam học đánh giá.

  Hơn 20 năm đào tạo Việt Nam học, Trường ĐH KHXH&NV ĐHQG-HCM là đơn vị có số lượng người nước ngoài đến học tiếng Việt và ngành học này đông nhất Việt Nam. Mỗi năm, Khoa Việt Nam học đều đón khoảng 5.000 lượt người, riêng năm học 2018-2019 là 6.822 lượt, từ 95 quốc gia và vùng lãnh thổ.

  PHIÊN AN

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên