Kiểm định chất lượng

Trường ĐH Quốc Tế đạt chuẩn AUN-QA cấp cơ sở giáo dục

 • 12/02/2019
 • Ngày 6/2, Trường ĐH Quốc Tế được tổ chức AUN (Mạng lưới các trường ĐH Đông Nam Á) thông báo đạt chuẩn đánh giá chất lượng cấp cơ sở giáo dục theo bộ tiêu chuẩn của AUN-QA. Đây là trường thành viên thứ hai của ĐHQG-HCM và là trường ĐH thứ ba của cả nước đạt chuẩn đánh giá này.

  Trước đó vào ngày 26/11/2018, AUN đã đánh giá ngoài cấp trường theo tiêu chuẩn AUN-QA Trường ĐH Quốc Tế.
  Ngoài chương trình làm việc với các bên liên quan gồm Ban Giám đốc ĐHQG-HCM, lãnh đạo các ban chức năng, đơn vị trực thuộc ĐHQG-HCM, Ban Giám hiệu, cán bộ, nhân viên nhà trường, đoàn chuyên gia còn làm việc với sinh viên, cựu sinh viên Trường ĐH Quốc Tế và nhà tuyển dụng; tham quan cơ sở vật chất của ĐHQG-HCM và Trường ĐH Quốc Tế.
  Bộ tiêu chuẩn đánh giá cấp trường của AUN-QA được các chuyên gia hàng đầu trong ASEAN xây dựng gồm 25 tiêu chuẩn, 111 tiêu chí, bao quát tất cả lĩnh vực của một trường đại học như quản lý chiến lược, hệ thống, chức năng và kết quả hoạt động. Bộ tiêu chuẩn này tương thích với bộ tiêu chuẩn của Hoa Kỳ và châu  Âu, đồng thời là cơ sở nền tảng cho bộ tiêu chuẩn đánh giá cấp trường mới được ban hành của Việt Nam.
  Để được đăng ký đánh giá chất lượng cấp trường theo AUN-QA, các trường đại học phải có tối thiểu 5 chương trình đào tạo được AUN công nhận đạt chuẩn chất lượng và vẫn đang trong thời gian có hiệu lực.

  Theo kế hoạch, đến năm 2022, tất cả các trường đại học thành viên trong ĐHQG-HCM sẽ được đánh giá ngoài bởi AUN-QA.

  PGS.TS Vũ Hải Quân - Phó Giám đốc  ĐHQG-HCM, TS Trần Tiến Khoa - Hiệu trưởng Trường ĐH Quốc Tế và PGS.TS Nantana Gajaseni - Đại diện tổ chức AUN-QA tại Lễ Khai mạc (26/11/2018). Ảnh: TL


   

  Thái Việt

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên