• Mức độ tự chủ đại học cho thấy trình độ phát triển của đất nước

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đã khẳng định như vậy trước hơn 1.000 sinh viên, giảng viên ĐHQG-HCM trong Lễ Khai khóa 2019 với chủ đề: “Tự chủ đại học, đổi mới và sáng tạo”. Buổi lễ được ĐHQG-HCM tổ chức tại Hội trường Trần Chí Đáo - Nhà Điều hành ĐHQG, sáng 5/10.
    • 19/11/2019
  • Một nhà giáo thuần thành

Trong năm học đầu tiên sau ngày hòa bình (30/4/1975), tất cả thầy cô giáo ở Trường đại học Văn Khoa Sài Gòn đều chưa được dạy học trở lại. Những giáo sư tên tuổi và những giảng viên trẻ cùng ngồi chung trong giảng đường tập trung học chính trị. Một số khác đã đi ra nước ngoài trong những ngày biến động trước đó.
  • Bổ nhiệm PGS.TS Nguyễn Minh Tâm làm Phó Giám đốc ĐHQG-HCM

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa ký quyết định bổ nhiệm PGS.TS Nguyễn Minh Tâm - Giám đốc Ban Quản lý dự án xây dựng ĐHQG-HCM giữ chức vụ Phó Giám đốc ĐHQG-HCM.
  • Ra mắt không gian Điểm hẹn Hoa Kỳ

Chiều 18/11, Trường ĐH An Giang ĐHQG-HCM (AGU) phối hợp cùng Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TP.HCM tổ chức lễ khánh thành không gian “Điểm hẹn Hoa Kỳ”.
  • Trao giải cuộc thi tìm hiểu 90 năm lịch sử vẻ vang của Đảng Cộng sản Việt Nam

Sáng 16/11, tại Hội trường Trần Chí Đáo ĐHQG-HCM, Ban Tuyên giáo Trung ương đã tổ chức lễ trao giải lần thứ hai cuộc thi trắc nghiệm tìm hiểu “90 năm lịch sử vẻ vang của Đảng Cộng sản Việt Nam” trên mạng xã hội VCNET. PGS.TS Huỳnh Thành Đạt - Giám đốc ĐHQG-HCM, ông Võ Văn Phuông - Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương đã tới dự.
    • 16/11/2019