• Nữ tiến sĩ trẻ được vinh danh trong Top 100 nhà khoa học hàng đầu châu Á

TS Nguyễn Thị Hiệp, Trưởng Khoa Kỹ thuật Y sinh Trường ĐH Quốc Tế ĐHQG-HCM vừa được tạp chí Asian Scientist vinh danh là một trong 100 nhà khoa học hàng đầu châu Á năm 2019 do có những đóng góp nổi bật cho cộng đồng trong lĩnh vực kỹ thuật y sinh.
    • 11/10/2019
  • Lan tỏa tình yêu thoại kịch cho sinh viên

Ra đời vào năm 2014, Không gian kịch nói sinh viên của Đội kịch CKT - CLB Văn nghệ Xung kích CKT, Trường ĐH KHXH&NV ĐHQG-HCM đã tạo một sân chơi mới lạ khi mang nghệ thuật thoại kịch đến gần sinh viên hơn.
    • 09/10/2019
  • Viện Công nghệ Nano chuyển giao 4 sản phẩm khoa học công nghệ

Từ dự án “Đẩy mạnh đổi mới sáng tạo thông qua nghiên cứu khoa học và công nghệ” (FIRST) với kinh phí 2,5 triệu USD do Ngân hàng Thế giới (WB) tài trợ, Viện Công nghệ Nano ĐHQG-HCM (INT) đã hoàn thiện và đưa ra thị trường 4 sản phẩm khoa học công nghệ phục vụ cộng đồng.
    • 08/10/2019
  • Một chương trình, nhiều bộ sách giáo khoa: Sự lựa chọn tất yếu

Trung tuần tháng 6, Quốc hội thông qua Luật Giáo dục sửa đổi, trong đó vấn đề biên soạn sách giáo khoa được quy định theo một chương trình thống nhất với nhiều bộ sách khác nhau. Điều này được giới chuyên gia đánh là bước cải tiến quan trọng cho nền giáo dục nước nhà.
    • 07/10/2019
  • Đi giữa đường thơm: Cuộc thi âm nhạc về các tác phẩm văn học

14 tiết mục văn nghệ chuyển thể từ tác phẩm văn học lừng danh được các thí sinh trình diễn trong đêm chung kết cuộc thi Đi giữa đường thơm do Khoa Văn Học, Trường ĐH KHXH&NV ĐHQG-HCM tổ chức tại cơ sở Linh Trung, Thủ Đức vào tối 5/10.
    • 07/10/2019