• Lấy ý kiến xét tặng danh hiệu Nhà giáo Nhân dân, Nhà giáo Ưu tú năm 2017

Ngày 14/2, ĐHQG-HCM đã ban hành thông báo lấy ý kiến về danh sách đề nghị xét tặng Danh hiệu NGND, NGƯT năm 2017. Theo đó, có 5 cá nhân được ĐHQG-HCM đề nghị xét tặng danh hiệu NGND và 14 cá nhân được đề nghị xét tặng danh hiệu NGƯT năm 2017.
    • 14/02/2017
  • Tọa đàm “Lịch sử đã được viết ra như thế nào?”

Hơn 200 nhà nghiên cứu, sinh viên đến dự tọa đàm “Lịch sử đã được viết ra như thế nào?” do Trường ĐH KHXH&NV ĐHQG-HCM tổ chức ngày 10/2. TS Trần Trọng Dương (Viện Nghiên cứu Hán Nôm) và nhà nghiên cứu Trần Quang Đức (tác giả của Ngàn năm áo mũ) là diễn giả chính.
    • 11/02/2017
  • GS Phạm Phụ: Tự chủ đại học không chỉ là tự chủ về tài chính

Tự chủ đại học (TCĐH) đang là một trong những là vấn đề nóng của giáo dục đại học (GDĐH) Việt Nam. Vậy TCĐH nên hiểu chính xác như thế nào? Mức độ tự chủ ở các loại ĐH có khác nhau? Và vì sao TCĐH đến nay vẫn chưa trở thành hiện thực? Bản tin ĐHQG-HCM xin giới thiệu nội dung trao đổi với GS Phạm Phụ - một chuyên gia GDĐH hàng đầu của Việt Nam - về các vấn đề trên.
    • 07/02/2017
  • Nhà Công vụ ĐHQG-HCM: Nơi an cư của các trí thức trẻ

Nằm đối diện, hơi chếch bên phải Nhà khách ĐHQG-HCM, nhìn thẳng ra hồ đá, Nhà Công vụ ĐHQG-HCM là một công trình nổi bật trên tuyến đường Số 7, hướng từ ngã tư Trung tâm Giáo dục Quốc phòng & An ninh Sinh viên về Ký túc xá Khu B. Đây là nơi an cư cho tất cả cán bộ, viên chức trẻ đang công tác tại cơ quan ĐHQG-HCM, các trường thành viên và trung tâm trực thuộc.
    • 06/02/2017
  • ĐHQG-HCM tổ chức Tết trồng cây xuân Đinh Dậu 2017

Ngày 2/2, ĐHQG-HCM tổ chức Tết trồng cây tại Khu Đô thị ĐHQG-HCM (cơ sở Linh Trung) nhằm hưởng ứng phong trào “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”.
    • 04/02/2017