• Tri ân mạnh thường quân, tình nguyện viên chung tay vượt qua đại dịch

Sáng 19/11, Công đoàn ĐHQG-HCM tổ chức Ngày tri ân các mạnh thường quân, tình nguyện viên đã tham gia hỗ trợ chương trình “Cùng nhau vượt qua đại dịch COVID-19”.
    • 19/11/2021
  • Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam thăm Phòng tham vấn và trị liệu tâm lý Trường ĐH KHXH&NV

Chiều 18/11, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã đến thăm và tìm hiểu hoạt động của Phòng Tham vấn và trị liệu tâm lý, Trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG-HCM. Cùng đi với Phó thủ tướng có ông Nguyễn Anh Dũng - Phó Giám đốc Sở Y tế TP.HCM.
    • 18/11/2021
  • Sẽ mở rộng quy mô tổ chức kỳ thi ĐGNL

Đó là nhận định của TS Nguyễn Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Khảo thí và đánh giá chất lượng đào tạo ĐHQG-HCM, trong Hội thảo “Kỳ thi ĐGNL ĐHQG-HCM: Quá trình xây dựng, kết quả thực hiện và định hướng phát triển” do ĐHQG-HCM tổ chức ngày 18/11. Hội thảo đã thu hút gần 250 đại biểu từ 26 Sở Giáo dục và Đào tạo, 85 trường THPT và các chuyên gia giáo dục trên cả nước.
  • Kỳ thi ĐGNL: Tăng cơ hội xét tuyển cho thí sinh vào ngành hot, trường top *

Phát biểu tại Hội thảo “Kỳ thi ĐGNL ĐHQG-HCM: Quá trình xây dựng, kết quả thực hiện và định hướng phát triển” do ĐHQG-HCM tổ chức ngày 18/11, TS Nguyễn Đức Nghĩa - Nguyên Phó Giám đốc ĐHQG-HCM đã có nhiều nhận định, phân tích xác đáng về các phương thức tuyển sinh của các trường đại học hiện nay. Website ĐHQG-HCM xin trân trọng giới thiệu phần lược trích các phân tích về kỳ thi ĐGNL của TS Nguyễn Đức Nghĩa để quý độc giả hiểu rõ hơn về quy mô và chất lượng của kỳ thi này.
    • 18/11/2021
  • Kết quả thi ĐGNL là tiêu chí đánh giá chất lượng đầu ra của các trường THPT

TS Phùng Kim Phú - Hiệu trưởng trường THPT Hoàng Diệu, tỉnh Sóc Trăng đã nhận định như vậy tại Hội thảo “Kỳ thi ĐGNL ĐHQG-HCM: Quá trình xây dựng, kết quả thực hiện và định hướng phát triển” do ĐHQG-HCM tổ chức ngày 18/11.