Kiểm định chất lượng

ĐHQG-HCM đăng cai tổ chức Hội nghị AUN về chất lượng vào năm 2021

 • 18/04/2019
 • TS Nguyễn Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Khảo thí và Đánh giá Chất lượng Đào tạo (TT KT&ĐGCLĐT) ĐHQG-HCM cho biết như vậy trong phiên họp Hội đồng đảm bảo chất lượng giáo dục ĐHQG-HCM lần XXI do ĐHQG-HCM tổ chức tại Nhà Điều hành ĐHQG, sáng 18/4.

  TS Nguyễn Quốc Chính phát biểu tại phiên họp.

  Theo TS Nguyễn Quốc Chính, đây là lần đầu tiên hội nghị này được tổ chức tại Việt Nam. Trong năm nay, hội nghị AUN sẽ được tổ chức tại Philippines. Indonesia là quốc gia tiếp theo đăng cai tổ chức vào năm 2020. Hội nghị AUN sẽ quy tụ các chuyên gia hàng đầu về công tác đảm bảo, kiểm định chất lượng nhằm nâng cao sự tin tưởng lẫn nhau về chất lượng đào tạo giữa các trường trong khu vực ASEAN cũng như các trường đại học đối tác trên thế giới.

  “ĐHQG-HCM được đánh giá là đơn vị thành viên hoạt động tích cực với nhiều chương trình được kiểm định chất lượng. Đến cuối năm nay, 513 chương trình đào tạo của 118 trường đại học đến từ 10 quốc gia trong khu vực ASEAN sẽ được tổ chức AUN-QA đánh giá, kiểm định. Riêng Việt Nam, tính đến tháng 12 này, 186 chương trình đào tạo của các trường ĐH đạt kiểm định chất lượng, trong đó, ĐHQG-HCM chiếm 53 chương trình” - TS Nguyễn Quốc Chính cho biết.

  TS Chính cho biết thêm, từ ngày 10-12/9, 4 chương trình tiếp theo của ĐHQG-HCM sẽ được AUN đánh giá ngoài gồm: Kỹ thuật phầm mềm (Trường ĐH CNTT), Thạc sĩ Lý luận và Phương pháp giảng dạy tiếng Anh (Trường ĐH KHXH&NV), Công nghệ sinh học (Trường ĐH KHTN) và Thạc sĩ Kỹ thuật điện tử viễn thông (Trường ĐH Bách Khoa).

  Báo cáo về hoạt động thi Đánh giá năng lực (ĐGNL), Giám đốc TT KT&ĐGCLĐT ĐHQG-HCM nhận định kỳ thi ĐGNL tạo được uy tín xã hội cao với gần 34.000 thí sinh đăng ký dự thi trong đợt 1, gấp gần 9 lần so với số thí sinh năm 2018. Kết quả phân tích điểm thi cho thấy phân bổ điểm của đợt thi này với kỳ thi ĐGNL tổ chức lần đầu năm 2018 mang tính tương đồng, điều này thể hiện bài thi ĐGNL đạt độ tin cậy cao.

  “Hiện nay, 23 trường ĐH, CĐ ngoài ĐHQG-HCM đã đăng ký sử dụng kết quả thi ĐGNL để phục vụ hoạt động tuyển sinh. Đặc biệt, hơn 3.000 thí sinh đăng ký xét tuyển vào ĐHQG-HCM bằng kết quả thi ĐGNL ngay trong ngày đầu tiên mở cổng đăng ký”  - TS Nguyễn Quốc Chính cho biết.

  Hội đồng đảm bảo chất lượng giáo dục ĐHQG-HCM còn lắng nghe các báo cáo về Kế hoạch nâng cao năng lực đội ngũ thực hiện công tác đảm bảo chất lượng và kiểm định chất lượng, Phát triển đội ngũ đánh giá viên/kiểm định viên của ĐHQG-HCM và thảo luận về hoạt động đảm bảo và kiểm định chất lượng của các trường thành viên cũng như công tác tổ chức thi ĐGNL lần 2.

  Tin, ảnh: PHIÊN AN

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên