Giải thưởng khoa học công nghệ

Hơn 500 sinh viên Nhân Văn tham gia nghiên cứu khoa học

 • 18/01/2019
 • Sáng 18/1, tại cơ sở Đinh Tiên Hoàng (Q1), Trường ĐH KHXH&NV ĐHQG-HCM tổ chức Lễ trao thưởng Nghiên cứu khoa học sinh viên cấp trường năm 2018 nhằm vinh danh những sinh viên, nhóm sinh viên có công trình nghiên cứu xuất sắc.

  TS Lê Hữu Phước trao cúp lưu niệm cho nhóm sinh viên đạt giải Nhất NCKH cấp Trường . Ảnh: HIẾU TIÊN

  TS Trần Anh Tiến - Trưởng Phòng Quản lý Khoa học - Dự án - Trường ĐH KHXH&NV cho biết,  trong năm học qua, hơn 500 sinh viên của trường tham gia nghiên cứu khoa học với 154 đề tài nghiên cứu. Trong đó, 62 đề tài NCKH được đề cử tham dự các giải thưởng trong và ngoài trường với nhiều giải thành tích nổi bật như: 1 giải khuyến khích Euréka, 3 giải thưởng Olympic Tin học và 3 giải thưởng do Bộ GD&ĐT trao tặng.

  Đặc biệt, hai công trình nghiên cứu đạt giải Nhất mang tính ứng dụng cao là "Biên soạn cẩm nang chính tả tiếng Việt phổ thông" (Bộ môn Ngôn ngữ học) và "Nghiên cứu khả năng ứng dụng mô hình liên kết giữa doanh nghiệp và nông dân trong chuỗi cung ứng nho VietGap tại tỉnh Ninh Thuận, điển cứu tại doanh nghiệp tư nhân sản xuất, thương mại và dịch vụ Ba Mọi"http://hcmussh.edu.vn/ (Khoa Địa lý). Buổi lễ còn trao thưởng cho các công trình NCKH xuất sắc của sinh viên nước ngoài thuộc khoa Việt Nam học.

  TS Lê Hữu Phước - Phó Hiệu trưởng Trường ĐH KHXH&NV đánh giá: “Hoạt động NCKH sinh viên trong năm vừa qua có những cải thiện tích cực về số lượng và quy mô. Đặc biệt là chất lượng các công trình nghiên cứu và năng lực nghiên cứu của sinh viên được nâng cao rõ rệt. Những dấu hiệu đáng mừng đó sẽ là động lực cho sinh viên, giảng viên và các đơn vị phấn đấu hơn nữa trong năm kế tiếp”.

  PHAN ANH tổng hợp

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên