Giải thưởng khoa học công nghệ

Trao tặng Huân chương Cành cọ Hàn lâm Pháp cho PGS.TS Nguyễn Ngọc Điện

 • 20/07/2018
 • Ngày 19/7, Tổng Lãnh sự nước Cộng hòa Pháp tại TP.HCM đã trao Huân chương Cành cọ Hàn lâm cho Viện sĩ PGS.TS Nguyễn Ngọc Điện – Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Kinh tế – Luật ĐHQG-HCM. PGS.TS Vũ Hải Quân – Phó Giám đốc ĐHQG-HCM đã đến tham dự và tặng hoa chúc mừng.

  Ông Vincent Floreani – Tổng Lãnh sự nước Cộng hòa Pháp tại TP.HCM trao Huân chương Cành cọ Hàn lâm cho Viện sĩ PGS.TS Nguyễn Ngọc Điện.

  Viện sĩ PGS.TS Nguyễn Ngọc Điện là người Việt Nam đầu tiên và là thành viên duy nhất đến từ châu Á trở thành viện sĩ chính thức của Viện Hàn lâm Khoa học Hải ngoại (Pháp).
  Ông là một nhà khoa học có nhiều hoạt động tích cực trong lĩnh vực hợp tác quốc tế, đặc biệt là hợp tác Pháp ngữ tại Việt Nam; là thành viên của Hội đồng Khoa học Cơ quan Đại học Pháp ngữ AUF; thành viên của Ủy ban định hướng chiến lược AUF và là Chủ tịch Hiệp hội các trường đại học sử dụng tiếng Pháp ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương.

  PGS.TS Nguyễn Tiến Dũng – Hiệu trưởng Trường ĐH Kinh tế – Luật cho biết PGS.TS Nguyễn Ngọc Điện công tác tại Trường từ năm 2008, với cương vị là Phó Hiệu trưởng phụ trách quản lý đào tạo luật, nghiên cứu khoa học và hoạt động hợp tác quốc tế, kiểm định, khảo thí. Từ đó đến nay, Giáo sư Điện đã góp phần lớn thúc đẩy mối quan hệ hợp tác giữa nhà trường và các trường đại học tuy tín, lâu đời tại Pháp, tạo ra các chương trình trao đổi sinh viên, liên kết đào tạo quốc tế như chương trình trao đổi sinh viên và đào tạo Thạc sĩ Luật Kinh doanh Quốc tế với ĐH Panthéon Assas Paris II, Chương trình Thạc sĩ Luật dân sự với Sorbone Paris 1…

  Ông Vincent Floreani – Tổng Lãnh sự nước Cộng hòa Pháp tại TP.HCM đánh giá cao những đóng góp của Viện sĩ Nguyễn Ngọc Điện trong mối quan hệ hợp tác Việt – Pháp, đặc biệt là trong lĩnh vực giáo dục.

  Huân chương Cành cọ Hàn lâm là một trong những phần thưởng cao quý của Chính phủ Pháp ra đời đầu thế kỷ XIX, dưới thời Napoléon đệ nhất, nhằm vinh danh cho những cá nhân có những đóng góp lớn trong lĩnh vực giáo dục, khoa học, văn hóa nghệ thuật.

  Tin, ảnh: KHÁNH LÂM (nguồn: vnuhcm.edu.vn)

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên