Tin tổng hợp

Trường ĐH Bách Khoa ký kết hợp tác với Công ty Điều hành Dầu khí Biển Đông

 • 14/09/2018
 • Ngày 14/9, Trường ĐH Bách Khoa đã ký kết thỏa thuận hợp tác với Công ty điều hành Dầu khí Biển Đông (Biển Đông POC) về ba lĩnh vực: Đào tạo và phát triển nhân lực; nghiên cứu khoa học; chương trình học bổng và thực tập cho sinh viên.

  PGS.TS Mai Thanh Phong - Hiệu trưởng nhà trường cho biết sự hợp tác giữa hai bên giúp tăng cường ứng dụng kết quả đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ của Trường vào kinh doanh sản xuất, phát triển sản phẩm công nghệ mới và phát triển nguồn nhân lực trình độ cao cho Biển Đông POC.

  Theo ông Phong, hoạt động ký kết là bước tiếp tục của những hoạt động hợp tác mà hai bên đã làm trong hàng chục năm qua như tiếp nhận sinh viên thực tập, tuyển dụng sinh viên tốt nghiệp, đào tạo trình độ thạc sĩ cho cán bộ Biển Đông POC. Hai bên hỗ trợ và chia sẻ cơ sở vật chất phục vụ giảng dạy, trao đổi cán bộ, xây dựng chương trình đào tạo… 

  Trong thời gian tới, hai bên sẽ phối hợp thực hiện các đề tài nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ trong lĩnh vực thăm dò, khai thác dầu khí, an toàn môi trường, tự động hóa, xây dựng công trình biển, công nghệ hóa học cũng như phối hợp tổ chức các hội nghị, hội thảo khoa học trong công nghiệp dầu khí.

  Dịp này, Biển Đông POC cũng đã trao tặng 50 triệu đồng cho quỹ học bổng nhà trường.

  Biển Đông POC là thành viên trực thuộc Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam, đơn vị điều hành khai thác chuyên nghiệp các dự án trọng điểm quốc gia. TS Ngô Hữu Hải - Tổng Giám đốc Biển Đông POC là một trong những người đầu tiên đặt nền móng và giảng dạy Kỹ thuật Dầu khí tại Trường ĐH Bách Khoa từ năm 1991; đồng thời cũng góp phần tìm thấy và khai thác dầu trong tầng đá móng ở mỏ Bạch Hổ vào năm 1986. Công trình này không chỉ đem lại cho đất nước trên 220 triệu tấn dầu, 30 tỷ mét khối khí, hàng triệu tấn condelsate, nhiều tỷ USD mà còn làm thay đổi lý thuyết về cấu tạo địa chất mỏ dầu khí trên thế giới.

   

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên