Tin tổng hợp

Bản tin ĐHQG-HCM xuất bản giai phẩm Xuân Tân Sửu 2021

 • 18/01/2021
 • Ngày 18/1, Bản tin ĐHQG-HCM xuất bản giai phẩm Xuân Tân Sửu 2021

  Bản tin ĐHQG-HCM giai phẩm Xuân Tân Sửu 2021.

  Ở số Bản tin số đặc biệt này, Ban biên tập kính mời quý thầy cô, các bạn sinh viên, cộng tác viên cùng nhìn lại những thông tin nổi bật về hoạt động của ĐHQG-HCM trong năm 2020, cũng như hướng đến năm 2021 với chủ đề Mô hình tự chủ - Vươn tầm thế giới qua thông điệp của Giám đốc ĐHQG-HCM.

  Bên cạnh đó giai phẩm xuân Tân Sửu còn có những cụm bài đặc sắc ở các chuyên mục Tiêu điểm - Sự kiện, Khoa học - Giáo dục, Văn hóa - Nghệ thuật, Nhịp sống trẻ:

  • Kỳ vọng ĐHQG-HCM vươn tầm thế giới: Đánh dấu 25 năm hình thành và phát triển ĐHQG-HCM Bản tin ĐHQG-HCM  xuân Tân Sửu đã ghi lại ý kiến của PGS.TS Nguyễn Hội Nghĩa, GS.TS Huỳnh Như Phương, PGS.TS Nguyễn Thị Hiệp, chị Phùng Thị Diệu Hương về những dấu ấn quan trọng trong 25 năm qua cũng như những kỳ vọng trong giai đoạn tới.
  • Đến năm 2030, ĐHQG-HCM sẽ là khu đô thị đại học xanh, thông minh và thân thiện: PGS.TS Vũ Hải Quân - Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Thường trực ĐHQG-HCM, cho biết đây là một trong những mục tiêu cụ thể phát triển ĐHQG-HCM được Nghị quyết Đại hội Đại biểu Đảng bộ ĐHQG-HCM khóa VI, nhiệm kỳ 2020-2025 đề ra.
  • GS.TS Nguyễn Thị Thanh Mai: Sinh viên cần kiên trì theo đuổi đam mê: Cô Nguyễn Thị Thanh Mai - Trưởng khoa Hóa học Trường ĐH Khoa học Tự nhiên ĐHQG-HCM - Tân giáo sư năm 2020 dành cho Bản tin ĐHQG-HCM cuộc trò chuyện ngắn về hành trình nghiên cứu cũng như những nhắn nhủ tới các bạn trẻ trong giai phẩm Xuân Tân Sửu 2021.
  • Nhận bằng tiến sĩ ở tuổi U60: TS Nguyễn Vinh Quan (57 tuổi) là người lớn tuổi nhất trong số 14 tân tiến sĩ được trao bằng tại Trường ĐH Bách Khoa  ĐHQG HCM cuối tháng 11/2020. Trong giai phẩm này, TS Quan đã có những chia sẻ thẳng thắn về con đường học vấn của mình.
  • Tâm sự Kim Ngưu: “Kính chào quý vị. Tôi là Kim Ngưu, thuộc dòng dõi trâu nước miền nhiệt đới, họ bò, phân bộ nhai lại, nhóm sừng rỗng. Nhân dịp đầu xuân Tân Sửu là năm của họ hàng nhà tôi, cho phép tôi trải lòng lòng mình qua mấy mẩu chuyện nhỏ, ngỏ hầu quý vị”

  Bên cạnh đó, giai phẩm xuân Tân Sửu còn nhiều bài viết thú vị như Tết nhớ Tết (Lê Quang Trạng), Bầy trâu của ba (Nguyễn Chí Ngoan), truyện ngắn Làm Tết (Thái Thanh)…

  Quý độc giả, thầy cô, các bạn sinh viên, cộng tác viên có thể đọc, download Bản tin ĐHQG-HCM bằng file PDF TẠI ĐÂY. Ban biên tập Bản tin ĐHQG-HCM rất mong tiếp tục nhận được bài vở cộng tác của quý độc giả qua email: bantindhqg@vnuhcm.edu.vn hoặc Phòng 523, nhà Điều hành ĐHQG-HCM, phường Linh Trung, quận Thủ Đức, TP.HCM.

  BBT

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên