Năm 2023

Bản tin ĐHQG-HCM số 213 - năm 2023

 • 15/11/2023
 •  

  Thư Tòa soạn

  Bạn đọc thân mến,

  Năm học 2023-2024, ĐHQG-HCM đón chào hơn 22.000 tân sinh viên từ mọi miền đất nước đến học tập, rèn luyện tại các trường đại học thành viên, đơn vị trực thuộc. Và ĐHQG-HCM đã thể hiện trách nhiệm, niềm hân hoan của mình bằng việc huy động mọi nguồn lực trong toàn hệ thống, tổ chức nhiều chương trình và hoạt động sôi nổi, thiết thực để giúp các tân sinh viên tự tin, hòa nhập môi trường học tập mới một cách nhanh chóng, thuận lợi. Đó là một phần nét đẹp và giá trị truyền thống mà ĐHQG-HCM không ngừng tạo dựng và vun đắp trong gần 30 năm qua.   

  Năm học 2023-2024 sẽ là năm học rất đặc biệt của ĐHQG-HCM vì nó hứa hẹn khai mở chặng đường phát triển quan trọng, với tầm nhìn dài hạn và những mục tiêu đầy thách thức. PGS.TS Vũ Hải Quân - Giám đốc ĐHQG-HCM, cho biết Thủ tướng Chính phủ đã tin tưởng giao ĐHQG-HCM chủ trì Đề án “Phát triển ĐHQG-HCM thuộc nhóm cơ sở giáo dục đại học hàng đầu châu Á”. Theo đó, trong Chiến lược phát triển ĐHQG-HCM giai đoạn 2021-2030, ĐHQG-HCM xác định mục tiêu tổng quát: “Đến năm 2030, trở thành đại học thuộc nhóm 100 cơ sở giáo dục đại học hàng đầu châu Á, kiến tạo động lực tăng trưởng mới, không gian phát triển mới, nhanh và bền vững cho vùng Đông Nam bộ nói riêng và cả nước nói chung thông qua các hoạt động đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, nghiên cứu, phát triển và ứng dụng khoa học - công nghệ, khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo, gắn kết và phục vụ cộng đồng”. Để đạt mục tiêu tổng quát này, ĐHQG-HCM đề ra 6 chiến lược cùng những nhiệm vụ, giải pháp cụ thể. Trong đó, có hai nhiệm vụ trọng tâm nổi bật là đẩy mạnh nghiên cứu khoa học và công bố quốc tế; đồng thời phát triển các chương trình đào tạo, nghiên cứu và khởi nghiệp trong lĩnh vực công nghệ bán dẫn, công nghệ sinh học, chuyển đổi số và trí tuệ nhân tạo.

  Có thể nói, bước vào năm học 2023-2024, ĐHQG-HCM như con tàu đang trên đường ray, sẵn sàng cho một hành trình mới: một hành trình nhọc nhằn - vinh quang, xứng đáng cho những trí thức khát khao sáng tạo, nhiệt tình cống hiến dấn thân theo đuổi.

  Tệp đính kèm:

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên