Năm 2023

Bản tin ĐHQG-HCM số 214-215 - năm 2023

 • 22/12/2023
 • Thư Tòa soạn

  Bạn đọc thân mến,

  “Xuân khứ, xuân lai” là chuyện tự nhiên của đất trời. Nhưng với con người, “xuân lai” là dịp để cùng ngồi lại, “ôn cố, tri tân nhi hành” những điều tốt đẹp cho mình trong năm mới.

  Năm 2023, với sự phấn đấu bền bỉ của mọi nguồn lực trong hệ thống, ĐHQG-HCM đã tổ chức nhiều hoạt động và gặt hái được những thành tựu rất đáng khích lệ, tự hào.

  ĐHQG-HCM không ngừng đổi mới trong đào tạo, nghiên cứu khoa học, vẫn duy trì thứ hạng cao trên các bảng xếp hạng đại học toàn cầu, vẫn đứng đầu cả nước về số lượng chương trình đào tạo được kiểm định quốc tế. Nhiều giảng viên, sinh viên, học sinh của ĐHQG-HCM tiếp tục nhận được các giải thưởng, danh hiệu cao quý về học thuật, khoa học công nghệ ở trong nước và nước ngoài.

  Năm 2023, ĐHQG-HCM và các trường thành viên vinh dự đón chào nhiều vị lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước đến thăm và làm việc: Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà, Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương Nguyễn Xuân Thắng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa. Các vị lãnh đạo dành sự quan tâm và kỳ vọng vào ĐHQG-HCM trong nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội đất nước. Đồng thời ĐHQG-HCM cũng hân hạnh đón tiếp nhiều lãnh đạo bộ ngoại giao, đại sứ quán, trường đại học và các chuyên gia nước ngoài đến giao lưu, hợp tác. Qua đó, một số lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu mà ĐHQG-HCM đang hướng tới, được mở rộng cơ hội định hình và phát triển.   

  Đặc biệt, cuối năm 2023, ĐHQG-HCM đã ban hành Chiến lược phát triển ĐHQG-HCM giai đoạn 2021-2030, tầm nhìn 2045, với mục tiêu tổng quát: “Đến năm 2030, trở thành đại học thuộc nhóm 100 cơ sở giáo dục đại học hàng đầu châu Á”.

  Có thể nói, ĐHQG-HCM có được tiền đề cơ bản để thực hiện thành công các nhiệm vụ trọng yếu trong năm 2024, tiếp tục khẳng định vị thế của mình trên một tầm cao mới.

  Nhân dịp xuân về, xin trân trọng gửi lời tri ân đến tất cả thầy cô, chuyên gia và các bạn sinh viên đã nhiệt tình cộng tác với Bản tin ĐHQG-HCM trong suốt năm qua, nhất là với giai phẩm Xuân này.

  Kính chúc quý bạn đọc hưởng Tết Nguyên đán Giáp Thìn đoàn viên, an khang, hạnh phúc.

   

  Tệp đính kèm:

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên