Bản tin ĐHQG-HCM

Bản tin ĐHQG-HCM số 183 - 2017

 • 15/11/2017
 • Đón chào Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 năm nay, ĐHQG-HCM và các trường thành viên đã có những sự kiện và hoạt động ấn tượng làm cho ngày kỷ niệm đặc biệt của ngành giáo dục thêm nhiều ý nghĩa.


  Bạn đọc thân mến,
  Đón chào Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 năm nay, ĐHQG-HCM và các trường thành viên đã có những sự kiện và hoạt động ấn tượng làm cho ngày kỷ niệm đặc biệt của ngành giáo dục thêm nhiều ý nghĩa.


  ĐHQG-HCM, với sự phấn đấu, nỗ lực của toàn hệ thống, được Tổ chức giáo dục Quacquarelli Symonds (QS) - Anh quốc xếp hạng 142 trong số 400 trường đại học hàng đầu châu Á, vượt lên 5 bậc so với năm 2016. Tiến sĩ Nguyễn Thị Hiệp, giảng viên Bộ môn Kỹ thuật Y sinh Trường ĐH Quốc Tế được trao giải Nhất cuộc thi Giải thưởng Khoa học ASEAN - Hoa Kỳ. Phó Giáo sư, Tiến sĩ Lê Thị Kim Phụng - Phó Chủ nhiệm Khoa Kỹ thuật Hóa học Trường ĐH Bách Khoa được Tạp chí Asian Scientist vinh danh trong Top 100 nhà khoa học nổi bật ở châu Á… Đó là những tín hiệu cho thấy quá trình hội nhập khu vực và quốc tế của ĐHQG-HCM đã mang lại kết quả đáng tự hào.


  Hai trường thành viên của ĐHQG-HCM là Trường ĐH Bách Khoa và Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn cùng long trọng tổ chức kỷ niệm 60 năm thành lập trường. Trong chặng đường phát triển của mình, hai đơn vị đào tạo này đã cung cấp một lượng lớn nguồn nhân lực chất lượng cao về khoa học kỹ thuật và khoa học xã hội nhân văn cho xã hội. Trường ĐH Bách Khoa có hơn 80.000 kỹ sư, cử nhân, 10.000 thạc sĩ, 200 tiến sĩ ra trường; Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn có trên 70.000 cử nhân, 7.000 thạc sĩ, 700 tiến sĩ nhận bằng tốt nghiệp… Thành quả trên không chỉ tạo nên chỗ đứng vững vàng của từng trường mà còn góp phần nâng cao vị thế và giá trị chung của hệ thống ĐHQG-HCM.


  Ban Biên tập Bản tin ĐHQG-HCM kính mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam đến với tất cả quý thầy cô và bạn đọc thật ân tình, nồng ấm. 

  Mời quý độc giả xem đầy đủ bản tin số 183 tại tập đính kèm.

    
   

  Tệp đính kèm:

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên