Phẩm chất và năng lực sinh viên tốt nghiệp

Giới thiệu Bộ năng lực cốt lõi sinh viên tốt nghiệp ĐHQG-HCM theo lĩnh vực Công nghệ kỹ thuật

• 22/12/2022
  • Để triển khai Bộ phẩm chất và năng lực sinh viên tốt nghiệp ĐHQG-HCM (Bộ PCNL) vào các chương trình đào tạo thuộc lĩnh vực Công nghệ kỹ thuật, nhóm chuyên gia về lĩnh vực này tại ĐHQG-HCM đã cụ thể hóa 04 năng lực cốt lõi của Bộ PCNL thành Bộ năng lực cốt lõi sinh viên tốt nghiệp ĐHQG-HCM theo lĩnh vực Công nghệ kỹ thuật (Bộ NLCL lĩnh vực Công nghệ kỹ thuật) với các thông tin cụ thể như sau:

1. Các yêu cầu cụ thể đối với sinh viên tốt nghiệp ĐHQG-HCM thuộc lĩnh vực Công nghệ kỹ thuật

1.1. Đối với năng lực tự học và nghiên cứu

- Xác định mục tiêu và lập kế hoạch cho việc học tập, nghiên cứu một cách độc lập với tư duy logic, lập luận khoa học.

- Tìm hiểu và khám phá công nghệ/ kỹ thuật mới trong lĩnh vực chuyên môn.

1.2. Đối với năng lực ứng dụng công nghệ số

- Nhận biết và khai thác công nghệ số trong lĩnh vực chuyên môn một cách hiệu quả.

- Nhận thức được vấn đề an toàn khi sử dụng công nghệ số và áp dụng vào lĩnh vực công nghệ kỹ thuật một cách sáng tạo.

1.3. Đối với năng lực tương tác liên cá nhân

- Giao tiếp, thuyết trình và tương tác hiệu quả với các cá nhân trong môi trường đa văn hóa.

- Xây dựng, duy trì và phát triển các mối quan hệ xã hội trong công việc.

1.4. Đối với năng lực lãnh đạo và quản lý

- Quản lý, truyền cảm hứng, tự tin tạo động lực cho người khác trong môi trường làm việc và cộng đồng.

- Quản trị bản thân và tập thể để sẵn sàng thích ứng với các môi trường mới.

2. Cấu trúc Bộ NLCL lĩnh vực Công nghệ kỹ thuật

Bộ NLCL lĩnh vực Công nghệ kỹ thuật gồm có:

- 04 chủ đề xây dựng chuẩn đầu ra chương trình đào tạo cấp độ 1.

- 09 chủ đề xây dựng chuẩn đầu ra chương trình đào tạo cấp độ 2.

- 21 chủ đề xây dựng chuẩn đầu ra chương trình đào tạo cấp độ 3.