Phẩm chất và năng lực sinh viên tốt nghiệp

Các cấp độ chuẩn đầu ra trong cơ sở giáo dục

• 15/12/2022
  • Chuẩn đầu ra có thể bao gồm nhiều cấp độ khác nhau nhưng có mối liên hệ tương thích có định hướng (Hình 1), cụ thể như sau:

Các cấp độ chuẩn đầu ra trong CSGD.
    • Chuẩn đầu ra của cơ sở giáo dục: Các yêu cầu tối thiểu về kiến thức, kỹ năng, mức tự chủ và trách nhiệm mà người học đạt được sau khi hoàn thành một chương trình đào tạo (CTĐT) nào đó tại trường.
    • Chuẩn đầu ra CTĐT: Các yêu cầu tối thiểu về kiến thức, kỹ năng, mức tự chủ và trách nhiệm mà người học đạt được sau khi hoàn thành CTĐT cụ thể.
    • Chuẩn đầu ra môn học/học phần: Các yêu cầu tối thiểu về kiến thức, kỹ năng, mức tự chủ và trách nhiệm mà người học đạt được sau khi hoàn thành môn học trong CTĐT.
    • Chuẩn đầu ra từng chương/bài học: Các yêu cầu tối thiểu về kiến thức, kỹ năng, mức tự chủ và trách nhiệm mà người học đạt được sau khi hoàn thành chương/bài học.
    • Trong đó, mối quan hệ giữa chuẩn đầu ra môn học và chuẩn đầu ra CTĐT được thể hiện thông qua ma trận kỹ năng hay ma trận quan hệ chuẩn đầu ra. Mối quan hệ giữa chuẩn đầu ra chương/bài học và chuẩn đầu ra môn học thường được trình bày trong đề cương chi tiết môn học/học phần.