Phẩm chất và năng lực sinh viên tốt nghiệp

Tập huấn xây dựng Bộ năng lực cốt lõi sinh viên tốt nghiệp ĐHQG-HCM theo lĩnh vực đào tạo

• 06/12/2021
  • Thực hiện kế hoạch hoạt động của Đề án Khung năng lực và phẩm chất sinh viên tốt nghiệp ĐHQG-HCM (viết tắt là Đề án) năm 2021, Ban Điều hành Đề án đã tổ chức Tập huấn “Xây dựng Bộ năng lực cốt lõi sinh viên tốt nghiệp ĐHQG-HCM theo lĩnh vực đào tạo” (viết tắt là bộ NL theo lĩnh vực) với sự chủ trì của TS. Nguyễn Thị Hảo (Quyền Trưởng Ban Đào tạo ĐHQG-HCM) và hướng dẫn tập huấn của PGS.TS. Đoàn Thị Minh Trinh (Nguyên Phó Trưởng Ban Đào tạo Đại học và Sau đại học, ĐHQG-HCM). Tham dự buổi tập huấn gồm có Ban Đào tạo và các Tổ xây dựng Bộ năng lực cốt lõi sinh viên tốt nghiệp ĐHQG-HCM theo lĩnh vực đào tạo.
    Buổi tập huấn tập trung hướng dẫn cho các Tổ xây dựng những nguyên tắc, quy trình xây dựng bộ NL theo lĩnh vực, với các nội dung chính như sau:

1. Nguyên lý xây dựng chuẩn đầu ra;
    2. Các khái niệm và nguyên lý;
    3. Xác định danh mục năng lực tham chiếu cốt lõi sinh viên tốt nghiệp ĐHQG-HCM;
    4. Năng lực cốt lõi sinh viên tốt nghiệp ĐHQG-HCM theo lĩnh vực đào tạo.

Buổi tập huấn đã cung cấp đầy đủ, rõ ràng và cụ thể những nguyên tắc và quy trình xây dựng bộ NL theo lĩnh vực. Dựa trên những hướng dẫn của chuyên gia, các Tổ xây dựng bộ NL theo lĩnh vực đã hiểu rõ về quy trình xây dựng bộ NL theo lĩnh vực nói riêng và công tác triển khai Đề án Khung năng lực và phẩm chất sinh viên tốt nghiệp ĐHQG-HCM hiệu quả, đảm bảo mục tiêu của Đề án nói chung.