Phẩm chất và năng lực sinh viên tốt nghiệp

Tổng quan về Đề án Khung năng lực và phẩm chất sinh viên tốt nghiệp ĐHQG-HCM

• 24/11/2021
  • Dưới sự tác động mạnh mẽ của bối cảnh toàn cầu hóa và sự tiến bộ vượt bậc của khoa học - công nghệ, tính chất ngành nghề và môi trường lao động trong thế giới ngày nay sẽ liên tục thay đổi. Do đó, để có thể tồn tại và cống hiến, người lao động ngày nay cần phải có năng lực thích nghi bền vững.

Nhằm kịp thời ứng phó với bối cảnh nêu trên, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM) đã phê duyệt triển khai Đề án Khung năng lực và phẩm chất sinh viên tốt nghiệp ĐHQG-HCM tại Quyết định số 70/QĐ-ĐHQG ngày 12 tháng 02 năm 2020.

Trong giai đoạn 2020-2025, mục tiêu chính của Đề án là xây dựng khung năng lực và phẩm chất sinh viên tốt nghiệp ĐHQG-HCM và thí điểm đào tạo các ngành hướng đến tạo sự thống nhất, liên thông trong hoạt động đào tạo cũng như tạo tính đặc thù (khác biệt) trong sản phẩm đào tạo (bậc đại học) của ĐHQG-HCM. Với mục tiêu này, Đề án sẽ tập trung triển khai các nhiệm vụ trọng tâm như sau:

-    Xây dựng khung năng lực và phẩm chất sinh viên tốt nghiệp ĐHQG-HCM.
    -    Triển khai khung năng lực và phẩm chất sinh viên tốt nghiệp ĐHQG-HCM và Khung trình độ quốc gia Việt Nam vào chuẩn đầu ra các chương trình đào tạo thí điểm.
    -    Xây dựng khung phát triển CTĐT cho ĐHQG-HCM.
    -    Thực hiện thí điểm các CTĐT theo khung năng lực và phẩm chất sinh viên tốt nghiệp ĐHQG-HCM và Khung trình độ quốc gia Việt Nam.
    -    Đúc kết, nhân rộng và chia sẻ kết quả xây dựng và triển khai khung năng lực và phẩm chất sinh viên tốt nghiệp.