Phẩm chất và năng lực sinh viên tốt nghiệp

Kinh nghiệm xây dựng khung năng lực và phẩm chất sinh viên tốt nghiệp từ Dự án Tuning Asia-South East (TA-SE) và phương pháp Tuning

• 28/11/2021

Nhằm thảo luận về phương hướng xây dựng Bộ phẩm chất và năng lực sinh viên tốt nghiệp ĐHQG-HCM, ngày 23/7/2020, ĐHQG-HCM đã tổ chức Tọa đàm “Trao đổi kinh nghiệm xây dựng khung năng lực và phẩm chất sinh viên tốt nghiệp”.

Tại tọa đàm, TS. Võ Thị Tuyết Giang - Tổ trưởng Tổ Đảm bảo chất lượng, Giảng viên Khoa Kỹ thuật Xây dựng, Trường Đại học Bách khoa, ĐHQG-HCM đã chia sẻ những thông tin và kinh nghiệm hữu ích về Dự án Tuning Asia South East (Dự án Tuning) với các nội dung chính sau:

• Thông tin về dự án Tuning.
    • Phương pháp luận Tuning trong thiết kế, triển khai chương trình đào tạo để thúc đẩy công nhận và liên thông.

Qua phần trình bày của TS. Võ Thị Tuyết Giang, điểm mạnh của phương pháp Tuning là tính liên thông, liên kết và công nhận giữa các chương trình đào tạo được triển khai thí điểm nhằm giúp sinh viên di chuyển tự do trong thị trường lao động của khu vực. Vì vậy, Tuning được nhận định là một điển hình tốt, có nhiều kinh nghiệm giá trị để ĐHQG-HCM tham khảo nhằm đạt được mục tiêu liên thông, công nhận trong hoạt động đào tạo.