Hội thảo “Chuyển đổi số trong giáo dục”

 • 17/12/2020
 • Ngày 18 tháng 12 tại Khu Công nghệ Phần mềm Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ITP), Trung tâm Dữ liệu Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (VNU.DC) phối hợp với Trung tâm Thông tin & Chương trình giáo dục Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) TPHCM tổ chức hội thảo “Chuyển đổi số trong giáo dục” và “Lễ ký kết hợp tác” nhằm mục đích triển khai các phương thức ứng dụng công nghệ trong giáo dục. Từ đó đổi mới nhận thức trong giáo dục, góp phần vào công cuộc chuyển đổi số trong giáo dục.

  Hội thảo “Chuyển đổi số trong giáo dục” được tổ chức với mục đích giới thiệu giải pháp học trực tuyến trên nền tảng LMS - công nghệ đột phá được xây dựng để hỗ trợ quản trị, dạy, học và đánh giá trực tuyến. Xuyên suốt chương trình hội thảo là các bài báo cáo, tham luận chuyên sâu về các nội dung học tập trực tuyến như: cách tiếp cận xây dựng kiến trúc học tập tổng thể, 3 từ khoá cốt lõi của chuyển đổi số giáo dục, 4 giải pháp số một thế giới đến từ các nước phát triển, giới thiệu về bộ khung tiêu chuẩn khoá học trực tuyến và năng lực kỹ năng của giáo viên trong dạy học trực tuyến, dạy học kết hợp, chia sẻ về ứng dụng LMS trong việc số hoá bài giảng STEM thúc đẩy học tập kết hợp trong nhà trường. Bên cạnh đó, người tham dự còn được tiếp cận về chương trình giáo dục trí tuệ nhân tạo dành cho bậc phổ thông. Không dừng lại ở đó, hội thảo còn tạo điều kiện trải nghiệm thực tế bằng cách dẫn dắt người tham dự sự kiện trở thành những học viên của khóa đào tạo trực tuyến có chủ đề về “Du lịch Ấn Độ”. Với mục đích chia sẻ và giới thiệu tổng thể về chuyển đổi số trong giáo dục, chương trình rất hân hạnh được đón tiếp tất cả các cá nhân/ đơn vị/ doanh nghiệp đang hoạt động trong lĩnh vực giáo dục.

  Trong khuôn khổ tổ chức hội thảo “Chuyển đổi số trong giáo dục” còn diễn ra lễ ký kết hợp tác giữa VNU.DC và Trung tâm Thông tin & Chương trình giáo dục Sở GD&ĐT TPHCM. Đây là cơ hội để hai bên có thể hợp tác với mục đích cốt lõi là triển khai phương thức ứng dụng công nghệ trong giáo dục. Thông qua nội dung thỏa thuận hợp tác, hai bên xác định là đối tác của nhau trong việc giới thiệu và cung cấp hệ thống học trực tuyến dành cho các cơ sở giáo dục và đào tạo các quận, huyện, các trường phổ thông nhằm đẩy mạnh ứng dụng công nghệ trong giáo dục theo chủ trương của Đảng và Nhà nước nói chung và Đại học Quốc gia TP.HCM, Sở Giáo Dục và Đào tạo TP.HCM nói riêng về việc chuyển đổi số trong giáo dục.

  Thỏa thuận hợp tác giữa VNU.DC và Trung tâm Thông tin & Chương trình giáo dục Sở GD&ĐT TPHCM là tiền đề cơ bản cho các hoạt động phối hợp, hợp tác trong việc triển khai có hiệu quả các giải pháp công nghệ cho ngành giáo dục thành phố trong thời gian tiếp theo. Sự kiện này đánh dấu lần đầu tiên một thỏa thuận hợp tác chính thức được triển khai giữa một đơn vị của ĐHQG-HCM và một đơn vị của Sở GD&ĐT TPHCM trong lĩnh vực chuyển đổi số giáo dục phổ thông.

  Thông tin chi tiết chương trình hội thảo:

  Thời gian: Bắt đầu từ 13:30 ngày 18/12/2020

  Địa chỉ: Hội trường - Khu Công nghệ Phần mềm ĐHQG-HCM, đường Võ Trường Toản, KP.6, P.Linh Trung, Q.Thủ Đức, TP.HCM.

  Để biết thêm thông tin, vui lòng liên hệ: 

  Ms. Thu Hà

  Trung tâm Dữ liệu Đại học Quốc gia TP.HCM

  Tel. 077 227 8355  Email: ha.nguyen@vnu-itp.edu.vn

   

  Mr. Thái Chương

  Startup Cohota

  Tel. 0918 776 134  Email: chuong@cohota.com

   

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên