Hội thảo

• Công bố hơn 100 nghiên cứu mới về lĩnh vực Việt Nam học

Hơn 100 nghiên cứu mới nhất của các học giả trong nước và quốc tế đến từ Nhật, Hàn Quốc, Đài Loan, Nga, Mỹ… đã được công bố tại Hội thảo “Những vấn đề giảng dạy tiếng Việt và nghiên cứu Việt Nam trong thế giới ngày nay” do Trường ĐH KHXH&NV ĐHQG-HCM tổ chức ngày 26/7.
    • 26/07/2019
  • Công nghiệp 4.0 và kinh nghiệm đổi mới sáng tạo từ Quảng Đông, Hồng Kông và Ma Cao

Đây là chủ đề của phiên hội thảo do các trường ĐH đến từ Hồng Kông, Tập đoàn Sunwah và ĐHQG-HCM tổ chức tại Trường ĐH KHXH&NV ĐHQG-HCM chiều 3/7.
    • 03/07/2019
  • Hội thảo khoa học: Hạ tầng giao thông khu vực Nam bộ vấn đề và giải pháp phát triển

Ngày 29/6, ĐHQG-HCM và UBND TP.HCM tổ chức Hội thảo khoa học Hạ tầng giao thông khu vực Nam bộ vấn đề và giải pháp. Thứ trưởng Bộ Xây dựng, Bộ GTVT, lãnh đạo cơ quan trung ương, địa phương cùng hơn 200 chuyên gia trong và ngoài nước đến dự.
    • 01/07/2019
  • Đô thị thông minh: Con người vẫn là trung tâm

Trước áp lực về dân số và yêu cầu phát triển bền vững, các đô thị hiện nay đang đối mặt với nhiều thách thức sống còn. Phát triển “thông minh hơn” là xu hướng được nhiều thành phố trên thế giới lựa chọn. Điều này không chỉ giúp giải quyết những vấn đề nội tại của đô thị mà còn thích ứng với sự bất định của phát triển.
    • 31/05/2019
  • Hội nghị hiệu trưởng Confrasie lần thứ XIII

Ngày 7/5, tại Trường ĐH Kinh tế - Luật ĐHQG-HCM đã diễn ra Hội nghị hiệu trưởng các trường thành viên Tổ chức Đại học Pháp ngữ (AUF) tại châu Á - Thái Bình Dương (Confrasie) với sự tham gia của gần 100 đại biểu của 88 trường đại học, các tổ chức giáo dục và nghiên cứu thuộc 11 quốc gia. Hội nghị này là một trong những diễn đàn lớn nhất khu vực về giáo dục đại học và nghiên cứu.
    • 08/05/2019