Hội thảo

• Đặc trưng của giáo dục khai phóng là tinh thần tranh luận

GS.TS Võ Văn Sen - Nguyên Hiệu trưởng Trường ĐH KHXH&NV khẳng định như vậy tọa đàm “Triết lý giáo dục Trường ĐH KHXH&NV ĐHQG-HCM và đề xuất chuẩn đầu ra từ triết lý giáo dục của trường” do Trường ĐH KHX&NV ĐHGQ-HCM tổ chức chiều 18/9.
    • 18/09/2018
  • Tổ chức Hội thảo thí điểm đào tạo tiến sĩ định hướng ứng dụng nghề nghiệp tại ĐHQG-HCM

Ngày nay, kinh tế tri thức đòi hỏi một lực lượng lao động có kỹ năng cao trong việc nghiên cứu, đổi mới, sáng tạo, ứng dụng và chuyển giao tri thức. Không chỉ lĩnh vực nghiên cứu trong nhà trường mà lĩnh vực sản xuất, kinh doanh, dịch vụ bên ngoài nhà trường cũng ngày càng cần những người được đào tạo bậc cao ở trình độ tiến sĩ. Đây cũng là xu hướng chung trên thế giới. Theo Cục thống kê lao động Mỹ, những việc làm yêu cầu trình độ thạc sĩ được dự báo sẽ tăng lên 22% vào năm 2020, và những vị trí yêu cầu trình độ tiến sĩ sẽ tăng lên 20%.
    • 13/09/2018
  • Lao động nữ chịu nhiều ảnh hưởng từ cách mạng 4.0

PGS.TS Trương Thị Hiền - nguyên Giám đốc Học viện Cán bộ TP.HCM, Chủ tịch Hội Nữ trí thức TP.HCM nhận định như vậy tại Hội thảo khoa học “Đào tạo phát triển nguồn nhân lực trong cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 nhìn từ quan điểm giới” do Trường ĐH KHXH&NV ĐHQG-HCM phối hợp Hội Nữ trí thức TP.HCM tổ chức ngày 7/9.
    • 07/09/2018
  • VEC 2018: “Giáo dục đại học - Chuẩn hóa và hội nhập quốc tế”

Ngày 17/8, tại Hà Nội, Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội phối hợp ĐHQG-HCM tổ chức Hội thảo Giáo dục 2018 (VEC 2018) với chủ đề “Giáo dục đại học - Chuẩn hóa và hội nhập quốc tế”.
    • 17/08/2018
  • PGS.TS Vũ Hải Quân: “VEC 2018 có nhiều tham luận tâm huyết, nhiều ý kiến hay”

Ngày 17/8, Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội và ĐHQG-HCM sẽ phối hợp tổ chức Hội thảo Giáo dục 2018 (VEC 2018) với chủ đề “Giáo dục Đại học - Chuẩn hóa và Hội nhập quốc tế”. Website ĐHQG-HCM đã có cuộc phỏng vấn với PGS.TS Vũ Hải Quân, Phó Giám đốc ĐHQG-HCM về hội thảo này.
    • 17/08/2018