• ĐHQG-HCM sẽ khen thưởng cho “Giảng viên dạy trực tuyến xuất sắc năm 2021”

Ngày 9/9, ĐHQG-HCM ban hành công văn thông báo về việc khen thưởng “Giảng viên dạy trực tuyến xuất sắc năm 2021” nhằm ghi nhận những giải pháp, sáng kiến hay của giảng viên, giáo viên trong việc giảng dạy trực tuyến, từ đó nhân rộng những ý tưởng và cách làm độc đáo hướng đến việc nâng cao chất lượng giảng dạy trực tuyến tại ĐHQG-HCM.
  • Trường ĐH Bách Khoa hỗ trợ 15 tỷ đồng cho sinh viên, học viên sau đại học

Đó là nội dung thông báo được Trường ĐH Bách Khoa ĐHQG-HCM phát đi vào sáng 9/9.
    • 09/09/2021
  • Ứng dụng AI/IoT quản lý môi trường của Trường ĐH Bách Khoa được Úc tài trợ 250 ngàn đô

Chiều 9/9, Đại sứ quán Úc tại Hà Nội công bố dự án quản lý môi trường hệ sinh thái bằng công nghệ AI do nhóm giảng viên Trường Đại học Bách Khoa ĐHQG-HCM và Đại học Wollongong (Úc). Dự án này được Chính phủ Úc tài trợ 250.000 đô la Úc (tương đương hơn 184 nghìn USD).
    • 09/09/2021
  • COVID-19: LÀM GÌ ĐỂ VƯỢT QUA NỖI SỢ HÃI VÀ SẴN SÀNG CHO NĂM HỌC MỚI?

Dịch bệnh COVID đã gây tác động tiêu cực đến mọi mặt đời sống xã hội, đến sức khỏe thể chất và tinh thần của người dân, trong đó đặc biệt nghiêm trọng là các bạn học sinh, sinh viên ngay trong những ngày đầu năm học mới 2021-2022. Hầu hết các bạn đều có tâm trạng lo lắng, mệt mỏi khi phải đối đầu với dịch bệnh mà không biết chắc chắn khi nào sẽ được trở lại trường, gặp bạn bè, thầy cô giáo. Để có thể vượt qua nỗi sợ hãi và sẵn sàng cho một năm học trong tình trạng bình thường mới, PGS.TS Vũ Hải Quân, Giám đốc ĐHQG-HCM đề nghị các bạn học sinh, sinh viên và thầy cô giáo nên quan tâm áp dụng giải pháp của các chuyên gia tâm lý hàng đầu trên thế giới.
    • 06/09/2021
  • Tăng thêm 5% tỷ lệ điều tiết ngân sách để TP.HCM phục hồi sau dịch

Đó là 1 trong 5 kiến nghị từ nghiên cứu “Kiến tạo động lực phục hồi kinh tế TP.HCM giai đoạn COVID-19 lần thứ 4” do Trường ĐH Kinh tế - Luật và Viện nghiên cứu Phát triển công nghệ ngân hàng ĐHQG-HCM công bố vào sáng 6/9.
    • 06/09/2021