• Sẵn sàng hỗ trợ Quế Sơn phát triển tiềm năng du lịch

Đây là khẳng định của PGS.TS Ngô Thị Phương Lan - Hiệu trưởng Trường ĐH KHXH&NV ĐHQG-HCM trong buổi làm việc với UBND huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam về vấn đề phát triển du lịch tại địa phương này, sáng 27/12.
  • TS Nguyễn Thị Hiệp được vinh danh ở lĩnh vực KHCN

Chiều 25/12, tại Hà Nội, Câu lạc bộ các nhà báo KHCN, thuộc Hội Nhà báo Việt Nam đã phối hợp Viện Hàn lâm KHCN Việt Nam công bố 10 sự kiện KHCN Việt Nam nổi bật trong năm 2018. Theo đó, việc TS Nguyễn Thị Hiệp - Trưởng Bộ môn Kỹ thuật Y sinh, Trường ĐH Quốc Tế ĐHQG-HCM nhận Giải thưởng “Nhà khoa học trẻ tài năng thế giới” do Quỹ L’Oréal - UNESCO trao tặng là 1 trong 10 sự kiện được bình chọn và vinh danh.
  • Đoàn Cơ quan ĐHQG-HCM tuyên dương 5 cán bộ trẻ tiêu biểu

Sáng 27/12, tại phòng 201 Nhà điều hành, Đoàn Cơ quan ĐHQG-HCM tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2018. PGS.TS Vũ Hải Quân - Phó Giám đốc ĐHQG-HCM đã tới dự.
  • Ứng dụng khoa học giúp vùng Tây Nam bộ phát triển bền vững

Ngày 22/12, tại thành phố Bạc Liêu, ĐHQG-HCM, Viện Hàn lâm Khoa học Xã hội Việt Nam phối hợp tỉnh ủy Bạc Liêu tổ chức Hội nghị Tổng kết tình hình thực hiện nhiệm vụ năm 2018 và triển khai kế hoạch năm 2019 chương trình khoa học và công nghệ phục vụ phát triển bền vững vùng Tây Nam bộ. PGS.TS Huỳnh Thành Đạt - Giám đốc ĐHQG-HCM, ông Nguyễn Quang Dương - Bí thư Tỉnh ủy Bạc Liêu, PGS.TS Bùi Nhật Quang - Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học Xã hội Việt Nam cùng hơn 100 đại diện lãnh đạo các tỉnh, thành vùng Tây Nam bộ, các nhà khoa học, nhà nghiên cứu trên nhiều lĩnh vực đã tới dự.
    • 25/12/2018
  • Sinh viên ĐHQG-HCM được bầu chọn Công dân trẻ tiêu biểu TP.HCM năm 2018

Tôn Thất Vĩnh (sinh năm 1997, Trường ĐH Khoa học Tự nhiên ĐHQG-HCM) vừa được Thành Đoàn TP.HCM bầu chọn là một trong 9 gương mặt xuất sắc nhận danh hiệu Công dân trẻ tiêu biểu TP.HCM năm 2018, vào sáng 25/12.
    • 25/12/2018