• 3.600 cơ hội việc làm tại Job Fair 2017

Ngày 12/5, Trường ĐH Quốc Tế (ĐHQT) đã tổ chức Ngày hội việc làm - Job Fair 2017 với sự tham dự của gần 5.000 lượt sinh viên và 70 doanh nghiệp trong và ngoài nước. Trong đó có nhiều doanh nghiệp lớn như Prudential Việt Nam, Ngân hàng Eximbank, Tập đoàn Unilever Việt Nam, WorldQuant, Intel Việt Nam, BOSCH Việt Nam, Vietnam Airline.
    • 11/05/2017
  • Trường ĐH Bách Khoa vào chung kết Tầm nhìn xuyên thế kỷ 2017

Vượt qua hai đội thi của Trường ĐH KHTN ĐHQG-HCM ở phút chót, đội B – Trường ĐH Bách Khoa ĐHQG-HCM đã giành tấm vé cuối cùng bước vào vòng chung kết cuộc thi Tầm nhìn xuyên thế kỷ 2017 sẽ diễn ra vào ngày 18/5.
    • 10/05/2017
  • Trường ĐH Khoa học Tự nhiên tổ chức Ngày hội Khoa học mở

Sáng 7/5, Trường ĐH Khoa học Tự nhiên đã tổ chức Ngày hội Khoa học mở dành cho học sinh THCS, THPT trên địa bàn TP.HCM và các tỉnh lân cận.
    • 09/05/2017
  • 40 năm Khoa Sử: Cái nôi sinh ra những ngành học mới

Cuối tháng 4/1977, Trường ĐH Tổng Hợp TP.HCM được thành lập trên cơ sở hợp nhất ĐH Văn khoa và ĐH Khoa học. Khi đó, trường có 5 ban Khoa học Xã hội (Văn, Sử, Địa lý, Anh văn và Pháp văn) và 5 khoa Khoa học Tự nhiên (Toán, Lý, Hóa, Sinh và Địa chất).
    • 27/04/2017
  • Văn Khoa ngày tháng cũ

Thi đậu tú tài phần thứ hai, vì học ban C, nên khi bước vào đại học, tôi không có nhiều chọn lựa như bạn bè cùng lứa. Tôi đã chọn Đại học Văn Khoa Sài Gòn chỉ vì đây là ngôi trường thân thiện với tôi từ khi còn là học sinh trung học: qua giới thiệu của các thầy giáo, kệ sách nhà tôi đã có những cuốn sách của các giáo sư nổi tiếng ở trường.
    • 26/04/2017