• 4 sinh viên ĐHQG-HCM được vinh danh Nữ sinh viên tiêu biểu về KH&CN

Ngày 12/12, tại Hà Nội, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Bộ KH&CN đã tổ chức lễ trao thưởng cho 20 Nữ sinh viên tiêu biểu trong lĩnh vực khoa học và công nghệ năm 2020. ĐHQG-HCM có 4 sinh viên được vinh danh giải thưởng này.
    • 12/12/2020
  • Lịch sử Đảng thường bị nhầm lẫn với lịch sử dân tộc

Đó là nhận định của GS.TS Võ Văn Sen - Ủy viên Hội đồng Lý luận Trung ương, Giảng viên cao cấp Khoa Lịch Sử, Trường ĐH KHXH&NV ĐHQG-HCM trong hội thảo “Phương pháp nghiên cứu và giảng dạy Lịch sử Đảng” do Khoa Lịch Sử, Trường ĐH KHXH&NV ĐHQG-HCM tổ chức tại cơ sở Đinh Tiên Hoàng, ngày 12/12.
    • 12/12/2020
  • Có hẹn học tiếng Anh cùng IELTS TINDER

Với người bắt đầu học tiếng Anh, kỹ năng nói (speaking) được xem là một trong những kỹ năng “khó chiều” nhất. Lấy cảm hứng từ ứng dụng hẹn hò Tinder, IELTS TINDER ra đời nhằm đánh trọng tâm vào kỹ năng nói. Ứng dụng giúp người dùng tìm được một cộng đồng/bạn đồng hành phù hợp trên con đường chinh phục tiếng Anh.
    • 08/12/2020
  • Hội đồng ĐHQG-HCM họp phiên lần thứ 12 khóa IV

Ngày 5/12 Hội đồng ĐHQG-HCM đã tổ chức kỳ họp lần thứ 12 khóa IV tại Nhà Điều hành ĐHQG-HCM. Hội đồng đã nghe Báo cáo tổng kết hoạt động ĐHQG-HCM năm 2020 và kế hoạch hoạt động năm 2021; Báo cáo kế hoạch chiến lược ĐHQG-HCM giai đoạn 2021-2025; Báo cáo xin chủ trương phát triển phân hiệu ĐHQG-HCM tại Bến Tre thành Trường ĐH Thành viên ĐHQG-HCM; Báo cáo khung năng lực và phẩm chất sinh viên tốt nghiệp ĐHQG-HCM; Báo cáo dự án phát triển Đại học Quốc gia Việt Nam; Xin chủ trương đổi tên đề án từ Học viện Môi trường và Tài nguyên thành Trường ĐH Công nghệ Môi trường.
    • 07/12/2020
  • ĐHQG-HCM chú trọng giảng dạy trực tuyến hiệu quả

Từ cuối năm 2019 đến nay, đại dịch COVID-19 bùng phát đã làm thay đổi rất nhiều thứ trên phạm vi toàn cầu, trong đó có giáo dục. Việc chuyển từ giảng dạy trực tiếp trên lớp học truyền thống sang giảng dạy trực tuyến qua mạng Internet là một trong những thay đổi đó.
    • 04/12/2020