• Sinh viên có thể làm gì khi AI sẽ thay thế trong tương lai?*

Tại Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam TP.HCM lần VI, nhiệm kỳ 2020-2023 vào ngày 27/12, PGS.TS Vũ Hải Quân - Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Thường trực ĐHQG-HCM đã trình bày tham luận phân tích các thách thức của CMCN 4.0 đối với giáo dục đại học và đề xuất một số phẩm chất, kỹ năng cần thiết giúp sinh viên định hướng học tập, chuẩn bị cho một tương lai nhiều biến động.
    • 27/12/2020
  • Cà phê học thuật Nhân Văn: “Kịch nói phía Nam, dấu ấn các thế hệ”

Chiều 27/12, tại hội trường Văn Khoa, Trung tâm Tư vấn hướng nghiệp và Phát triển nguồn nhân lực - Trường ĐH KHXH&NV ĐHQG-HCM tổ chức chương trình “Cà phê học thuật nhân văn: Kịch nói phía Nam, dấu ấn các thế hệ” thu hút hơn 500 sinh viên, học sinh tham dự. NSND Kim Cương và NSƯT Thành Lộc là hai diễn giải khách mời của chương trình.
    • 27/12/2020
  • Sinh viên ĐHQG-HCM khởi nghiệp sáng tạo với chương trình OCOP

Sáng 26/12, tại Trường ĐH KHXH&NV (cơ sở Thủ Đức), Ban Cán sự đoàn ĐHQG-HCM phối hợp Trường ĐH KHXH&NV ĐHQG-HCM, Văn phòng Điều phối chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới tổ chức “Khóa đào tạo khởi nghiệp sáng tạo với Chương trình OCOP trong sinh viên”. Chương trình thu hút sự tham gia của hơn 100 sinh viên.
    • 26/12/2020
  • Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh khánh thành giảng đường A3

Chiều 25/12, Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh ĐHQG-HCM (Trung tâm) đã tổ chức lễ khánh thành giảng đường A3 và kỷ niệm 23 năm ngày truyền thống trung tâm (25/12/1997-25/12/2020). PGS.TS Nguyễn Minh Tâm - Phó Giám đốc ĐHQG-HCM tham dự.
    • 25/12/2020
  • Hai Trung tâm của ĐHQG-HCM ký kết hợp tác sử dụng chung cơ sở vật chất

Sáng 24/12, Trung tâm Dịch vụ và Xúc tiến đầu tư và Trung tâm Thể dục Thể thao ký kết hợp tác phối hợp sử dụng chung cơ sở vật chất để phục vụ nhu cầu đào tạo và rèn luyện các môn thể thao dưới nước cho sinh viên.
    • 24/12/2020