Phẩm chất và năng lực sinh viên tốt nghiệp

Tập huấn về phương pháp xây dựng, triển khai và đánh giá hoạt động đào tạo theo tiếp cận giáo dục dựa trên chuẩn đầu ra

• 25/12/2022
  • Thực hiện kế hoạch hoạt động của Đề án Khung năng lực và phẩm chất sinh viên tốt nghiệp ĐHQG-HCM (viết tắt là Đề án) năm 2022, Ban Điều hành Đề án đã tổ chức chương trình tập huấn về phương pháp xây dựng, triển khai và đánh giá hoạt động đào tạo theo tiếp cận giáo dục dựa trên chuẩn đầu ra do PGS.TS. Lê Quang Minh, Nguyên Phó Giám đốc ĐHQG-HCM và PGS.TS. Nguyễn Duy Anh, Phó Trưởng Phòng Đào tạo, Trường Đại học Bách khoa phụ trách giảng dạy.

Các mục tiêu của chương trình tập huấn bao gồm:

- Cung cấp, hướng dẫn giảng viên phát triển năng lực sử dụng phương pháp xây dựng, triển khai và đánh giá hoạt động đào tạo theo tiếp cận giáo dục dựa trên chuẩn đầu ra (Outcome-based education - OBE); phù hợp với bối cảnh, chiến lược đào tạo của ĐHQG-HCM nói chung và mục tiêu thí điểm Khung năng lực và phẩm chất sinh viên tốt nghiệp ĐHQG-HCM nói riêng.

-    Cung cấp cho giảng viên một ví dụ điển hình về việc xây dựng, triển khai và đánh giá hoạt động đào tạo theo OBE.

-    Bồi dưỡng được đội ngũ giảng viên nòng cốt để chia sẻ phương pháp xây dựng, triển khai và đánh giá hoạt động đào tạo theo OBE đã được tập huấn đến các giảng viên khác tại đơn vị công tác.

Kết thúc chương trình tập huấn, các giảng viên tham gia tập huấn đã đánh giá và thể hiện sự hài lòng cao về tập huấn.