Khoa học công nghệ

• Ô nhiễm không khí: Vấn nạn của đô thị?

Trung tuần tháng 9 vừa qua, vấn đề ô nhiễm không khí đã trở thành điểm nóng trên các phương tiện truyền thông đại chúng. Các chỉ số do AirVisual công bố cho thấy mức độ ô nhiễm của hai đô thị lớn nhất Việt Nam liên tục đứng top đầu thế giới đã gây nên mối lo ngại cho người dân.
    • 29/11/2019
  • Hiện tượng xói lở và bồi lắng ở khu vực ĐBSCL đã đến hồi báo động

Đó là nhận định của các nhà khoa học tại Hội thảo quốc tế “nguyên nhân, giải pháp hạn chế xói lở và bồi lắng trong hệ thống sông khu vực Đồng bằng sông Cửu Long” do ĐHQG-HCM và UBND Tỉnh An Giang đồng tổ chức vào ngày 26/11 tại Trường ĐH An Giang ĐHQG-HCM. Gần 300 đại biểu là đại diện Bộ Tài nguyên và Môi trường, ĐHQG-HCM và 13 tỉnh ĐBSCL cùng các nhà khoa học trong nước và quốc tế đã tham dự.
    • 27/11/2019
  • Nữ tiến sĩ trẻ được vinh danh trong Top 100 nhà khoa học hàng đầu châu Á

TS Nguyễn Thị Hiệp, Trưởng Khoa Kỹ thuật Y sinh Trường ĐH Quốc Tế ĐHQG-HCM vừa được tạp chí Asian Scientist vinh danh là một trong 100 nhà khoa học hàng đầu châu Á năm 2019 do có những đóng góp nổi bật cho cộng đồng trong lĩnh vực kỹ thuật y sinh.
    • 11/10/2019
  • Viện Công nghệ Nano chuyển giao 4 sản phẩm khoa học công nghệ

Từ dự án “Đẩy mạnh đổi mới sáng tạo thông qua nghiên cứu khoa học và công nghệ” (FIRST) với kinh phí 2,5 triệu USD do Ngân hàng Thế giới (WB) tài trợ, Viện Công nghệ Nano ĐHQG-HCM (INT) đã hoàn thiện và đưa ra thị trường 4 sản phẩm khoa học công nghệ phục vụ cộng đồng.
    • 08/10/2019
  • ĐHQG-HCM đứng trong top 1001+ trên Bảng xếp hạng THE

TS Nguyễn Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Khảo thí và Đánh giá Chất lượng Đào tạo ĐHQG-HCM, cho biết theo kết quả xếp các trường đại học toàn cầu năm 2020 của Tạp chí Times Higher Education - THE World University Rankings 2020 (Vương quốc Anh), ĐHQG-HCM đứng trong top 1001+. Đây là lần đầu tiên Việt Nam có các cơ sở giáo dục đại học đứng trong bảng xếp hạng này.
    • 10/09/2019