Khoa học công nghệ

• Trường ĐH KHTN và VNPT ký kết hợp tác chiến lược

Ngày 19/6 Trường ĐH KHTN, ĐHQG-HCM và Tập đoàn Bưu Chính Viễn Thông Việt Nam (VNPT) đã ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược trong lĩnh vực đào tạo CNTT, Viễn thông và Truyền thông giai đoạn 2018-2023.
    • 19/06/2018
  • Sinh viên Trường ĐH Bách Khoa giành giải Nhì INSEE Prize 2018

Theo thông tin từ INSEE Việt Nam, với đề tài “Green Bus Stop” nhóm sinh viên Trường ĐH Bách Khoa ĐHQG-HCM vừa giành giải Nhì cuộc thi Xây dựng bền vững INSEE Prize 2018 được tổ chức vào ngày 14/6.
    • 15/06/2018
  • Nhà khoa học nữ người Việt nghiên cứu keo cầm máu được UNESCO vinh danh

NDĐT - Ngày 21-3, tại Thủ đô Paris (Pháp), Tiến sĩ trẻ Nguyễn Thị Hiệp - giảng viên Bộ môn Kỹ thuật Y sinh của Đại học Quốc tế
    • 22/03/2018
  • Viện John von Neumann - Trung tâm kết nối học thuật

Ứng dụng học máy (Machine learning) để dự báo chuyến bay trễ đến sân bay Changi (Singapore), Nghiên cứu phát hiện giao dịch bất thường (Fraud detection) cho ứng dụng ZaloPay (Công ty Zion/VNG), Đánh giá đường cong lãi suất (Yield curve) cho Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) là 3 trong nhiều dự án được nhóm nghiên cứu của Viện John von Neumann ĐHQG-HCM (Viện JVN) thực hiện, góp phần khẳng định trí tuệ của người Việt trẻ trong lĩnh vực Khoa học dữ liệu (Data Science).
    • 05/02/2018
  • Khoa học dữ liệu: nền tảng của CMCN 4.0

Ngày 16/8, ĐHQG-HCM đã tổ chức hội thảo “Khoa học dữ liệu trong cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư (CMCN4.0): Thách thức và cơ hội của chúng ta” tại Khu Công nghệ Phần mềm ĐHQG-HCM. Tham dự hội thảo có hơn 200 đại biểu của Sở KHCN, Sở Thông tin và Truyền thông các tỉnh phía Nam, các tổ chức, doanh nghiệp, nhà khoa học và sinh viên.
    • 16/08/2017