Khoa học công nghệ

• Cần nâng cao nhận thức về hoạt động sở hữu trí tuệ

Ông Trần Việt Thanh - Nguyên Thứ trưởng Bộ KH&CN đã nhấn mạnh như vậy tại Hội thảo “Giải pháp thúc đẩy hoạt động sở hữu trí tuệ (SHTT) trong nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ tại các trường đại học, tổ chức khoa học công nghệ phía Nam” do Cục Sở hữu trí tuệ - Bộ KH&CN và ĐHQG-HCM phối hợp tổ chức ngày 6/4.
    • 27/06/2018
  • ĐHQG-HCM khuyến khích hoạt động công bố khoa học

Ngày 26/5 ĐHQG-HCM tổ chức Hội thảo Quản lý hoạt động công bố khoa học. PGS.TS Vũ Hải Quân, Phó Giám đốc ĐHQG-HCM tham dự và phát biểu khai mạc hội thảo.
  • Nhà tre nổi - mô hình xây dựng xanh

Trước tình trạng biến đổi khí hậu ngày càng tác động nặng nề đến các tỉnh phía Nam, nhất là vùng Đồng bằng sông Cửu Long, TS Diệp Thị Mỹ Hạnh, Chủ tịch Dự án Làng tre Phú An đã thực hiện dự án “Nhà tre nổi” với mong muốn tìm ra một mô hình xây dựng xanh, dễ làm, rẻ tiền, tiết kiệm thời gian mà lại ít tiêu hao năng lượng và thân thiện với môi trường.
  • Nhà tre nổi - mô hình xây dựng xanh

• 3 chương trình sẽ kiểm định theo chuẩn ABET

3 chương trình: Kỹ thuật Y sinh, Kỹ thuật Hệ thống Công nghiệp, Kỹ thuật Điện tử Truyền thông của Trường ĐH Quốc Tế ĐHQG-HCM sẽ tham gia kiểm định theo chuẩn ABET vào tháng 12/2018.
    • 20/06/2018