• Ăn Tết xa nhà

Tết cận kề, những bộn bề, lo toan của năm cũ nhường chỗ cho một năm mới nhiều điều hứa hẹn. Trong khi hầu hết sinh viên về quê sum họp gia đình thì vẫn còn không ít bạn ở Ký túc xá chọn cái tết xa nhà…
    • 20/01/2020
  • Trường ĐH An Giang công bố quyết định bổ nhiệm Phó Hiệu trưởng

Ngày 18/1, Trường ĐH An Giang ĐHQG-HCM đã tổ chức lễ công bố quyết định của Giám đốc ĐHQG-HCM về việc bổ nhiệm TS Hồ Thanh Bình giữ chức vụ Phó Hiệu trưởng nhà trường.
    • 19/01/2020
  • Học sinh nên làm quen với xác suất thống kê từ tiểu học

Thông tin sẽ đưa nội dung xác suất, thống kê vào môn toán của chương trình giáo dục mới từ lớp 2 khiến dư luận xôn xao. Câu hỏi đặt ra liệu có quá sớm dạy mảng kiến thức này cho học sinh tiểu học? Và nếu thí điểm, phía nhà trường, xã hội nên có những “ứng xử” như thế nào cho phù hợp?
    • 17/01/2020
  • Tiếp bước trăm năm: Đưa cải lương đến gần giới trẻ

Năm 2018, giới nghệ sĩ cải lương Việt Nam kỷ niệm 100 năm loại hình nghệ thuật này khai sinh, trở thành một phần hồn cốt dân tộc. Nhưng sau trăm năm, lớp nghệ sĩ hậu sinh còn trụ nghề đều nhận ra, sân khấu cải lương đang chờ những người trẻ tiếp bước. Điều này đã được TS Đào Lê Na - Trưởng Bộ môn Sáng tác và Phê bình Sân khấu - Điện ảnh, Khoa Văn Học, Trường ĐH KHXH&NV ĐHQG-HCM chia sẻ qua dự án Tiếp bước trăm năm.
    • 17/01/2020
  • Những dự án vì sức khỏe cộng đồng

Thực hiện phương châm “học đi đôi với hành”, Khoa Y ĐHQG HCM đã tổ chức cuộc thi Hoạt động tăng cường sức khỏe sinh viên, thu hút sự tham gia đông đảo của các sinh viên Khoa Y với những dự án mang tính đột phá.
    • 16/01/2020