• Người thầy thầm lặng ở Khoa Y

“Không phải mình theo nghề mà là nghề theo mình. Ngày xưa chú từng lăn lộn với đời, rồi được một người anh giới thiệu vô làm. Ban đầu chú rất sợ nhưng sau nhờ một người thầy hướng dẫn tận tình nên chú mới trụ lại đến nay”. Đó là chia sẻ của chú Mười Thua về công việc thầm lặng và đặc biệt của mình - nghề nhận xác hiến.
    • 13/11/2019
  • Bản tin ĐHQG-HCM số 197: Chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam

Ngày 12/11, Bản tin ĐHQG-HCM xuất bản số 197
    • 13/11/2019
  • ĐHQG-HCM có 40 tân giáo sư, phó giáo sư

Theo kết quả xét tuyển chức danh giáo sư, phó giáo sư của Hội đồng Giáo sư Nhà nước công bố chiều 11/11, cả nước có 423 nhà giáo đạt hai chức danh này. Trong đó, 74 nhà giáo đạt chức danh giáo sư và 349 nhà giáo đạt chức danh phó giáo sư.
    • 12/11/2019
  • Trường ĐH KHTN đạt giải đào tạo CNTT xuất sắc nhất châu Á

Tại Hội nghị Thượng đỉnh Công nghệ số ASOCIO 2019 (Kuala Lumpur, Malaysia) tổ chức vào tối 12/11, Trường ĐH KHTN ĐHQG-HCM đã vinh dự nhận Giải thưởng ASOCIO ICT Awards cho hạng mục tổ chức đào tạo công nghệ thông tin xuất sắc (ICT Education Awards) khu vực châu Á - châu Đại dương. Đây là đơn vị duy nhất của Việt Nam được trao giải thưởng danh giá này.
    • 12/11/2019
  • Văn hóa Hán hay văn hóa chữ Hán?

Đó là vấn đề được PGS.TS Đoàn Lê Giang - Trưởng khoa Khoa Việt Nam học thảo luận tại Hội thảo quốc tế “Việt Nam - Giao lưu văn hóa tư tưởng Đông Á” do Khoa Văn Học, Trường ĐH KHXH&NV ĐHQG-HCM tổ chức ngày 8/11.
    • 08/11/2019