• Văn hóa Hán hay văn hóa chữ Hán?

Đó là vấn đề được PGS.TS Đoàn Lê Giang - Trưởng khoa Khoa Việt Nam học thảo luận tại Hội thảo quốc tế “Việt Nam - Giao lưu văn hóa tư tưởng Đông Á” do Khoa Văn Học, Trường ĐH KHXH&NV ĐHQG-HCM tổ chức ngày 8/11.
    • 08/11/2019
  • Lời hồi âm từ phương Nam

Đó là chia sẻ của GS.TS Huỳnh Như Phương khi giới thiệu về Tuyển tập truyện ngắn Trần Trường Khánh - một tác giả tiêu biểu của văn học Đài Loan tại Hội thảo khoa học quốc tế “Việt Nam - Giao lưu văn hóa tư tưởng Đông Á” do Khoa Văn Học, Trường ĐH KHXH&NV ĐHQG-HCM tổ chức ngày 8/11.
    • 08/11/2019
  • Trao tặng Huy chương Hữu nghị cho Giám đốc MINATEC

Ngày 6/11, tại Viện Công nghệ Nano (INT), thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, ĐHQG-HCM đã tổ chức lễ trao tặng Huy chương Hữu nghị cho TS Jean-Charles Guibert - Giám đốc Khu đổi mới sáng tạo công nghệ micro và nano (MINATEC), Cộng hòa Pháp vì những đóng góp tích cực, hiệu quả của ông trong việc hợp tác, chuyển giao công nghệ và phát triển sự nghiệp giáo dục, đào tạo của Việt Nam.
    • 07/11/2019
  • Trung tâm Kiểm định Chất lượng Giáo dục giành giải Nhất cuộc thi về Pháp luật Việt Nam

Sáng 5/11, Công đoàn ĐHQG-HCM và Ban Thanh tra - Pháp chế đã phối hợp tổ chức vòng 2, vòng chung kết và trao giải hội thi “Công chức, viên chức, người lao động ĐHQG-HCM hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam” năm 2019.
    • 06/11/2019
  • ĐHQG-HCM bổ nhiệm 3 nhân sự mới

Sáng 4/11 tại Hội trường 512, ĐHQG-HCM tổ chức Lễ công bố quyết định bổ nhiệm nhân sự và gặp mặt cán bộ thôi nhiệm vụ quản lý. Ban Giám đốc ĐHQG-HCM và đại diện lãnh đạo các đơn vị thành viên, trực thuộc ĐHQG-HCM đến dự.
    • 04/11/2019