• Lập bản đồ số, phát triển du lịch cho công viên địa chất tỉnh Đăk Nông

Đó là những khẳng định hợp tác của các trường thành viên ĐHQG-HCM trong buổi làm việc giữa ĐHQG-HCM với UBND tỉnh Đăk Nông tại Nhà Điều hành ĐHQG, chiều 12/8.
    • 13/08/2019
  • Cựu Tổng Giám đốc NASA: 50% lao động ở NASA là nữ giới

“Never stop reaching - Women making history” (Đừng bao giờ thôi vươn lên - Phụ nữ làm nên lịch sử) là thông điệp chính mà phi hành gia 4 lần bay vào vũ trụ Charles Bolden - cựu Tổng Giám đốc NASA truyền tải đến hơn 1.000 học sinh, sinh viên tham dự Ngày hội Space Day 2019. Chương trình do Trường ĐH Bách Khoa ĐHQG-HCM tổ chức với chủ đề 50 năm con người đặt chân lên mặt trăng, diễn ra vào ngày 12/6.
    • 12/08/2019
  • Tìm giải pháp nâng cao năng lực cho sinh viên

Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư (CMCN 4.0) đang diễn ra trên toàn cầu và tác động mạnh mẽ đến nguồn nhân lực nước ta. Bối cảnh mới, đòi hỏi nguồn nhân lực Việt Nam phải được trang bị kỹ năng tương thích. Trong đó, sinh viên được xem là đối tượng chính yếu cần được nâng cao năng lực để tiếp cận với công nghệ kỹ thuật số.
  • Tình yêu tiếng Việt lạ kỳ của chàng trai khiếm thị người Thái

“Đã có người từng tả cho tôi nghe Việt Nam là một đất nước rất đẹp và duyên dáng qua những tà áo dài tha thướt, chiếc nón lá mộc mạc… Thế nhưng khi nghe xong, trong đầu tôi chỉ hiện lên hai chữ ‘giá mà’. Giá mà tôi có thể chiêm ngưỡng và thưởng thức được những nét đẹp ấy thì tốt biết mấy”.
    • 12/08/2019
  • Xét tuyển thi THPT Quốc gia: Ngành Khoa học Máy tính Trường ĐH Bách Khoa có điểm chuẩn cao nhất

Trong 2 ngày 8 và 9/8, các trường thành viên và Khoa Y ĐHQG-HCM đã công bố điểm chuẩn xét tuyển ĐH dựa vào kết quả kỳ thi THPT Quốc gia 2019. Trong đó, ngành Khoa học Máy tính Trường ĐH Bách Khoa có điểm chuẩn cao nhất là 25,75 điểm.
    • 09/08/2019